TPHCM: Người lao động, HSSV khó khăn được hỗ trợ tiền nhà trọ, nhu yếu phẩm

Chủ Nhật, 15/08/2021 19:58  | A. Quân

|

(CAO) Thường trực Thành ủy TPHCM vừa yêu cầu các quận, huyện và TP.Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp khó khăn để nhận gói hỗ trợ an sinh xã hội trong tháng 8 và 9/2021.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu các quận, huyện và TP.Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động; học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ; lương thực thực phẩm.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các quận-huyện, TP Thủ Đức triển khai nhanh các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị thiếu đói. Gói hỗ trợ gói an sinh xã hội (bằng tiền mặt) lần này được thực hiện tháng 8 và 9/2021. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Công an TPHCM tặng quà hỗ trợ người lao động ở trọ

Sáng 15/8, TP.HCM đã tổ chức lễ phát động 'Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19' và ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19”. Việc thành lập trung tâm nhằm tập trung chia sẻ, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, không để người lao động mất việc làm lâm vào khó khăn cùng cực, trường hợp đặc biệt khó khăn như những người bán vé số, xe ôm, buôn gánh, bán bưng, kiếm sống hằng ngày trên đường phố, những người yếu thế trong xã hội...

Trước đó, từ ngày 5 - 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 hơn 900 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang