TPHCM: Tài xế phải sử dụng phần mềm khai báo y tế trước khi lưu thông

Chủ Nhật, 29/08/2021 15:48  | Đức An

|

(CAO) Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản số 9517/SGTVT-KT về việc thực hiện khai báo y tế của lái xe và người ngồi trên xe đối với phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải sử dụng phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo trước khi tham gia giao thông.

Qua đó, tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra khi lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra phương tiện lưu thông trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách

Đối với các phương tiện đã được cấp Giấy nhận diện (có mã QR code), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TPHCM, không thực hiện công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch mà chỉ kiểm tra tại các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa.

Mã QR để quét và các bước hướng dẫn khai báo

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe phải thực hiện việc khai báo y tế tại địa chỉ trang website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang