TPHCM: Thăm hỏi, tặng quà 69 thương binh nặng, hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 27/07/2021 11:30

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã ủy quyền cho quận, huyện và TP Thủ Đức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 trao quà cho các gia đình chính sách.

Hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong hệ thống Mặt trận, đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, TP thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch, đời sống người dân có nhiều khó khăn, bất tiện hơn nhưng đều tin tưởng và ủng hộ các giải pháp quyết liệt chống dịch của lãnh đạo TP trong thời gian qua. Trong đó, các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh…đã luôn nêu gương, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của TP góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc cơ sở gửi lời thăm hỏi, động viên và trao tặng cho 69 thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. Với tổng kinh phí 138 triệu đồng.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Qua đó, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP mong rằng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng trong khu dân cư, tích cực tham gia góp ý cho các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận đang triển khai ở địa phương để tiếp tục nâng cao hiệu quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang