TPHCM: Thêm 1 người nghi nhiễm COVID-19 cộng đồng, liên quan BN tại Thủ Đức

Thứ Ba, 18/05/2021 21:51  | A. Quân

|

(CAO) Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 N.Q.N (ngụ chung cư SunView Town, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức), tối 18/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết vừa ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm, là đồng nghiệp làm việc cùng anh N.

Trường hợp mới ghi nhận là nữ, sinh năm 1987, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TPHCM. Ngày 8/5 bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

TP đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly chung cư SunView Town, TP Thủ Đức, nơi bệnh nhân N và gia đình sinh sống

Trước đó, TPHCM đã ghi nhận 01 trường hợp nhiễm COVID-19 ngụ tại chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức, là anh N.Q.N. (35 tuổi, nhân viên kiểm toán Công ty Deloitte, trụ sở tại quận 3).

Do bị sốt, đau họng nên ngày 17/5/2021, anh N. đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Đầu giờ chiều nay đã có kết quả xét nghiệm khẳng định, theo đó anh N dương tính với SARS-CoV-2.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. TPHCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.

Trong quá trình làm việc anh N tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh N cho biết không rời khỏi TPHCM trong vòng 1 tháng gần đây.

Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với anh N, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc (công ty trong khu công nghệ cao TPHCM) được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra thành phố mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Chiều cùng ngày, 4 trường hợp sống cùng nhà với anh N gồm mẹ, vợ và 2 người con của anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bình luận (0)

Lên đầu trang