TPHCM: Trao giải Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Thứ Sáu, 26/11/2021 11:55

|

(CAO) Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa tổ chức vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 với chủ đề “Son sắt niềm tin – Vững vàng lý tưởng”. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đến dự và trao giải.

Tham gia vòng thi chung kết có 9 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ 53 thí sinh xuất sắc đại diện cho các đơn vị, địa phương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: Năm 2021 là năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần khẩn trương đưa Nghị quyết vào cuộc sống, thông qua nhiều giải pháp, đặc biệt là giải pháp tuyên truyền miệng cùng với việc phát huy đội ngũ báo cáo viên các cấp nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Từ đó góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với ý nghĩa đó, Hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 mang chủ đề “Son sắt niềm tin - Vững vàng lý tưởng” được triển khai từ cấp cơ sở đến cấp TP. Hội thi là một trong những hoạt động sôi nổi, tạo sự lan tỏa tích cực, cổ vũ phong trào thi đua, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM mong muốn thông qua Hội thi, các thí sinh không chỉ nỗ lực để đạt giải thưởng cao, mà từ nhiều đơn vị và vị trí công tác khác nhau, tiếp tục trau dồi kiến thức, đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng tuyên truyền miệng, để bổ sung, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên các cấp, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng.

Phát biểu tại Hội thi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh: Thông qua công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có công tác tuyên truyền miệng, nhân dân TP đã đồng lòng, nhân dân các tỉnh hỗ trợ TP bằng tất cả những gì mình có. Những việc làm đó được xuất phát từ tư tưởng, tình cảm, sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tin tưởng với chủ đề thiết thực “Son sắt niềm tin – Vững vàng lý tưởng”, sau Hội thi, chủ đề này sẽ đi sâu vào tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của cán bộ, đảng viên và nhân dân TP.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên làm công tác tư tưởng và các thí sinh tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 sẽ cố gắng hết sức để thể hiện suy nghĩ, cách diễn đạt và học tập lẫn nhau. Sau Hội thi sẽ làm hết sức mình để thực tốt công tác tư tưởng, góp phần để nhân dân TP tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, vào các chủ trương, chính sách trong thời kỳ mới, cộng đồng chung tay xây dựng TP ngày càng phát triển hơn.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao giải Nhất cho thí sinh Lê Hảo

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Hảo, Đảng bộ Quân sự TPHCM. 2 thí sinh được trao giải nhì là Phan Văn Hải Nam, Đảng bộ huyện Bình Chánh và Ngô Lê Mạnh Hiếu, Đảng bộ Đại học Quốc gia TPHCM.

Giải ba được trao cho 3 thí sinh: Đặng Văn Khoa, Đảng bộ Khối Đại học - Cao đẳng TPHCM; Nguyễn Thị Tường Minh, Đảng bộ quận Phú Nhuận; Nguyễn Thị Xuân Hương, Đảng bộ Quận 1. Có 3 thí sinh được nhận giải khuyến khích.

Ban Tổ chức cũng đã chọn thí sinh Lê Hảo, Đảng bộ Quân sự TPHCM và thí sinh Phan Văn Hải Nam, Đảng bộ huyện Bình Chánh sẽ đại diện TPHCM tham dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào cuối tháng 12-2021.

Bình luận (0)

Lên đầu trang