TP.HCM trình đề án lập đội săn bắt cướp lên Bộ Công an

Thứ Hai, 30/05/2016 16:52

|

(CAO) Đây là một trong những nội dung được trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của TP, diễn ra trưa 30-5.

Đặc nhiệm truy bắt cướp giữa trung tâm Sài Gòn lúc rạng sáng
 

Theo trung tá Thắng, Công an TP.HCM đã xây dựng đề án đội săn bắt cướp như ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

“Sau khi Bộ Công an đồng ý, Công an TP.HCM sẽ thiết lập cơ cấu, chức năng và quyền hạn của đội săn bắt cướp để triển khai ngay, thực hiện có hiệu quả trấn áp tội phạm trên địa bàn thành phố”, trung tá Thắng cho biết.

Về tình hình tội phạm trong 6 tháng đầu năm đến nay (tính từ 19-11-2015 đến nay), trên địa bàn TP xảy ra 463 vụ cướp giật, lực lượng công an đã khám phá 347 vụ, bắt giữ 436 người, so với cùng kỳ giảm 40 vụ.

Trộm cắp tài sản xảy ra 1.280 vụ, khám phá 747 vụ, bắt 855 người, giảm 356 vụ so với cùng kỳ. Trong 6 tháng qua, TP xảy ra 4 vụ giết người cướp của, khám phá 3 vụ, bắt giữ 4 người, so với cùng kỳ giảm 1 vụ.

Theo trung tá Thắng, tội phạm trẻ hóa ngày càng tăng và thường liều lĩnh, manh động, sẵn sàng chống trả lại lực lượng công an

Cũng tại buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, tội phạm trên địa bàn thành phố trong 3 tháng qua có giảm nhưng tính chất một số vụ có dấu hiệu phức tạp, nguy hiểm hơn.

"Chúng ta phải có thái độ kiên quyết, không khoan nhượng với tội phạm và phải có lực lượng chuyên nghiệp để trấn áp với các loại tội phạm có tổ chức", ông Hoan nhấn mạnh.

Công an TP.HCM ra quân tổng tấn công trấn áp tội phạm

Bình luận (0)

Lên đầu trang