Trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 bác sỹ

Thứ Bảy, 27/02/2021 07:07  | T.Nam

|

(CAO) Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 cá nhân và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 12 cá nhân, là các giảng viên thuộc Đại học Y Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ngày 26/2, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 cá nhân và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 12 cá nhân, là các giảng viên thuộc Đại học Y Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Tuấn, đại diện lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện cùng đông đảo các y, bác sỹ trong nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giảng viên cao cấp Bộ môn Tim mạch Trường Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu cao quý “Thầy thuốc Nhân dân” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Hữu Bình, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm thần Đại học Y Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn Ngoại Đại học Y Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, giảng viên Đại học Y Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Ước (nguyên Phó trưởng Bộ môn Ngoại Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Kim Việt, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm thần Đại học Y Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời, 12 bác sỹ, thầy giáo tiêu biểu của Trường Đại học Y cũng vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 cá nhân thuộc Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú nhận danh hiệu là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của những cá nhân được nhận danh hiệu mà còn là niềm tự hào của Trường Đại học Y Hà Nội.

Những cá nhân tiêu biểu nhận danh hiệu cao quý này đã đem tài năng, trí tuệ, đạo đức, nhân cách cao quý của người thầy thuốc, người thầy giáo để truyền dạy cho các thế hệ.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp như dịch COVID-19, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn mong muốn Đại học Y Hà Nội thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế, đổi mới tuyển sinh, tốt nghiệp, đảm bảo đội ngũ giảng viên y tế, cán bộ y tế đủ số lượng và mạnh về chất lượng, phát triển mạng lưới cơ sở y tế tại Hà Nội và các tỉnh, tăng cường hợp tác chặt chẽ, phát triển nghiên cứu các kỹ thuật, công nghệ mới, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ… vào ngành y tế.

Hơn 30 năm cống hiến trong ngành y, Tiến sỹ Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ niềm tự hào, xúc động khi tham dự buổi lễ và tự hào vì đã có những đóng góp tích cực cho ngành Y tế, cho công cuộc chăm sóc sức khỏe của người dân, xúc động vì được đóng góp cho cộng đồng trong vai trò vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo.

Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú nhằm tôn vinh những người có tài năng và y đức.

Để được xét tặng danh hiệu những cá nhân phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe tại Nghị định 41/2015/NĐ-CP của Chính phủ (ngày 5/5/2015) về xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân," "Thầy thuốc Ưu tú. Các danh hiệu này được xét duyệt ba năm một lần.

Ngày 17/11/2020, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 116 đồng chí và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 1.698 đồng chí trong toàn quốc, thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh quá trình làm việc, cống hiến của các y bác sỹ trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang