Việt Nam lên tiếng việc Pháp điều tàu ngầm tuần tra ở Biển Đông

Thứ Năm, 25/02/2021 21:02  | T.Nam

|

(CAO) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam mong muốn các nước tiếp tục đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên cơ sở luật pháp quốc tế tại khu vực Biển Đông.

Chiều 25/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi xung quanh các diễn biến trên Biển Đông.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo nước này đã điều tàu ngầm SNA Emeraudeđến tuần tra ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Duy trì hòa bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ở Biển Đông phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là mục tiêu, lợi ích và trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế. Hoạt động của các quốc gia ở Biển Đông cần đóng góp vào mục tiêu này.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và là thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tuân thủ các quy định của Công ước, kể các các quy định liên quan đến hoạt động hàng hải, hàng không trên vùng biển được xác lập phù hợp với Công ước.

Việt Nam mong muốn các nước tiếp tục đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên cơ sở luật pháp quốc tế tại khu vực Biển Đông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang