TPHCM: Trong 1 đêm công an vận động giao nộp nhiều hung khí nguy hiểm

Thứ Sáu, 10/07/2020 01:31

|

(CAO) Được sự vận động của công an P.Tam Bình và Q.Thủ Đức, rất đông người dân đã mang vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ tới giao nộp.

Tối 9-7, Công an Q.Thủ Đức phối hợp cùng phường Tam Bình tổ chức chương trình tuyên truyền, kêu gọi người dân tự giác giao nộp vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, diễn ra tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Chương trình thu hút nhiều người dân tới tham dự.

Đây là chương trình nhằm kêu gọi người dân tự nguyện giao nộp vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, thu hồi triệt để số vũ khí còn trôi nổi ngoài xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khi gây ra.

Rất nhiều dao, kiếm được thu giữ.

Tại chương trình, công an Q.Thủ Đức đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao trong công tác tự nguyện, phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản của bản thân và xã hội.

Súng K54, lựu đạn được người dân mang tới giao nộp.

Trong 2 tiếng đồng hồ, đã có 29 người dân tham gia giao nộp, thu giữ được 1 khẩu súng K54, 7 viên đạn, hơn 50 thanh dao, kiếm tự chế, 1 roi điện cùng với các loại công cụ hỗ trợ khác.

Một roi điện được giao nộp.

Đến giao nộp vũ khí, người dân sẽ được tuyên dương và nhận 1 phần quà là 10 ký gạo.

Người dân còn được hướng dẫn công tác bảo vệ tài sản, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm.
Mỗi người tới giao nộp vụ khí sẽ nhận được 10 ký gạo.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức là khu vực đông đúc, tiềm ẩn phức tạp, tập trung nhiều thành phần, vì vậy công an Q.Thủ Đức luôn chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực này, nhằm tạo cho người dân có tâm lý thoải mái trong làm việc và sinh hoạt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang