Từ ngày 5-7, người đến/về Đồng Nai từ TPHCM, Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính

Thứ Ba, 29/06/2021 19:48

|

(CAO) Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có văn bản mới.

Chiều 29-6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với tất cả công nhân lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đang thường trú tại TPHCM, Bình Dương và ngược lại đối với công nhân lao động thường trú tại Đồng Nai làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, UBND tỉnh khuyến khích công nhân lao động sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hằng ngày giữa các địa phương đang có dịch.

Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nếu đảm bảo điều kiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có thể bố trí cho công nhân, người lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng dịch.

Yêu cầu tất cả công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thành lập các Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong công ty, cơ sở sản xuất; yêu cầu người lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Người dân khai báo y tế khi đến địa bàn Đồng Nai

Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có văn bản mới.

Đối với người và phương tiện vận chuyển từ TP.HCM, Bình Dương đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, yêu cầu phải khai báo y tế, hành trình nơi đi/đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đối với phương tiện vận tải hàng hóa và người đi cùng với phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, thành thực hiện đúng theo nội dung quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo bố trí lực lượng xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn tỉnh (đối tượng tự trả phí) để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Yêu cầu các sở, ngành, địa phương, các công ty, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc thực hiện. Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định.

* Chiều 29-6, Sở Y tế cho biết, ngoài 11 ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố tối 28-6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, qua test nhanh phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được thực hiện xét nghiệm lại bằng PCR để khẳng định.

Các ca dương tính mới được phát hiện ở khu cách ly tập trung Trường đại học Công nghệ miền Đông (H.Thống Nhất) và trong khu vực phong tỏa tại các điểm trên địa bàn H.Thống Nhất. Có những trường hợp là F1 của các ca F0 trước đó, đều liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu dân có liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và các địa điểm theo thông báo của Trung tâm cần nhanh chóng liên hệ với trạm y tế địa phương để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời. Toàn dân thực hiện nghiêm 5K để phòng dịch cho chính bản thân và những người xung quanh...

Bình luận (0)

Lên đầu trang