Cha đẻ của bệnh nhân N.T.D ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19

Thứ Năm, 13/02/2020 11:49

|

(CAO) Trưa 13/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân là ông N. V. V, nam, 50 tuổi, địa chỉ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N. V. V là cha đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh COVID - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi xác định vợ và con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Tuy nhiên, ngày 11-2-2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngoài ra, 2 người quen của gia đình bệnh nhân D cũng bị nhiễm COVID-19 khi đến nhà chị này chúc Tết dịp năm mới vừa qua. Trong số 2 người quen này, có một người là bà B. về lây nhiễm sang cho cháu ngoại 3 tháng tuổi.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Hiện đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh (bao gồm cả bệnh nhân N.T.D).

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang