WEF ASEAN 2018 là hội nghị khu vực thành công nhất của WEF

Thứ Năm, 13/09/2018 21:49

|

(CAO) Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đánh giá, Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là Hội nghị khu vực thành công nhất của WEF.

Chiều 13/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đồng chủ trì Họp báo thông báo Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 13/9 đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Họp báo, ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã phối hợp với Diễn đàn Kinh tế thế giới để tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn lần này.

Ông Borge Brende đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung với Diễn đàn Kinh tế thế giới trong thời gian qua và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực, chủ động từ phía Việt Nam.

Ông Borge Brende nhấn mạnh, ASEAN là khu vực rất năng động và tăng trưởng nhanh so với các khu vực khác trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt với những chỉ số ấn tượng.

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới cho rằng, đây là chặng đường có ý nghĩa của Việt Nam trong quá trình phấn đấu đạt thành tựu về giảm nghèo, trở thành điểm đến tuyệt vời về đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đến thời điểm này, Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã thành công tốt đẹp với các mặt từ nội dung, công tác lễ tân, an ninh, y tế, hậu cần..., giúp thông tin đến được với cộng đồng doanh nghiệp, với người dân không chỉ ở khu vực ASEAN mà cả thế giới.

Dẫn lại thông tin được Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schawb chia sẻ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, trong 27 năm tổ chức Hội nghị của WEF về khu vực ASEAN và Đông Á, đây là Hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh.

Theo đó, nội dung Hội nghị phù hợp với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh các nước đều phải vươn lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nếu không sẽ bị tụt hậu. Cùng với đó, với việc khu vực Đông Nam Á đang trong quá trình xây dựng cộng đồng gắn kết, đoàn kết, phát triển thịnh vượng, bền vững, việc tổ chức Hội nghị lần này thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ các nước. 9 vị lãnh đạo cao cấp của các nước ASEAN cũng như ngoài khu vực đến tham dự, trên 1.000 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, thành viên của WEF đến dự. Điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam và khu vực ASEAN.

Lần đầu tiên trong lịch sử WEF, vị lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến tham dự phiên khai mạc, cùng với các vị lãnh đạo của Việt Nam, thành viên của Chính phủ bao gồm Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, 7 bộ trưởng đã tham gia rất tích cực vào các phiên thảo luận khác nhau, đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, học hỏi kinh nghiệm của các nước đối với quá trình tự cường trước Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS. Klaus Schwab, người sáng lập - Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch WEF Klaus Shcawb đã chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trưa 13/9, đã có 7.890 bài viết đưa tin về Hội nghị WEF ASEAN 2018, so với Hội nghị WEF tổ chức năm 2017 chỉ có hơn 2.000 bài viết.

Cùng với đó, 7 triệu lượt người đã tham gia tương tác trên mạng xã hội đối với WEF ASEAN 2018; khoảng 13 nghìn lượt bài viết, comment trên facebook; 90 nghìn lượt người xem trực tuyến tại các phiên thảo luận khác nhau về WEF ASEAN 2018.

Các tin bài đã đưa tới cộng đồng ASEAN và thế giới, nâng cao nhận thức người dân trong việc xây dựng Chính phủ điện tử thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp, tăng cường đoàn kết hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh của ASEAN.

Còn Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đánh giá trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào trưa 13/9, Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là Hội nghị khu vực thành công nhất của WEF.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang