Phụ nữ Công an TPHCM chia sẻ yêu thương với trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Thứ Năm, 08/06/2023 16:21

|

(CAO) Nhân Tháng hành động vì trẻ em, ngày 8/6/2023, Cụm thi đua phụ nữ 1 Công an TPHCM đã đến thăm và trao quà cho 60 trẻ mồ côi, khuyết tật và bại não tại Mái ấm Thiên Phước (Quận 12).

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi - Phó Ban chuyên đề CATP; Trung tá Phạm Thị Yến Bình - Phó trưởng Phòng An ninh nội địa Công an TPHCM; Thiếu tá Phạm Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TPHCM; đại diện các mạnh thường quân cùng một số CBCS thuộc các đơn vị trong cụm.

Chuyển quà vào tặng các em ở Mái ấm Thiên Phước

Mái ấm Thiên Phước (số 156 khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM) hiện là nơi nuôi dưỡng và cưu mang 60 bé khuyết tật nặng về vận động, ngôn ngữ, trí tuệ và hội chứng Down, nhiễm chất độc màu da cam dẫn đến bại não. Có em hầu như sống đời sống thực vật, toàn bộ việc chăm sóc từ ăn uống, vệ sinh tắm rửa đến việc điều trị bệnh đều được các sơ trong cơ sở hỗ trợ.

Trao quà cho các em nhỏ

Theo nữ tu Lê Thị Kim Chi - Phó giám đốc cơ sở Thiên Phước: “Các em ở đây không chỉ thiếu hơi ấm gia đình, thiếu sự chở che, ôm ấp của cha mẹ mà còn gánh thêm những cơn đau từ bệnh tật. Các em không thể vui chơi, đi đứng, chạy nhảy, nói cười bình thường như các bạn nhỏ cùng trang lứa nên rất đáng thương”.

Nhìn các em có khuôn mặt ngơ ngác, đượm buồn, nhiều suy tư; tay chân co quắp lại, vẫn ngày ngày chống chọi lại với bệnh tật, các thành viên trong đoàn không thể kìm nén được xúc động. Mỗi phần quà có trị giá khoảng 700 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm, dụng cụ tập luyện, gấu bông) được trao đến các em tuy không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của cả đoàn.

Đoàn chụp cùng các em nhỏ ở Mái ấm Thiên Phước

Trung tá Phạm Thị Yến Bình cho biết: “Chương trình chia sẻ yêu thương cùng Mái ấm Thiên Phước được Cụm thi đua 1 tổ chức với hi vọng mang niềm vui nho nhỏ đến với các em có hoàn cảnh đặc biệt; hi vọng góp phần nào giúp các sơ trong cơ sở bớt những khó khăn, nhọc nhằn trước mắt, xoa dịu nỗi đau mất mát và bệnh tật cho các em”.

Trước đó, Cụm thi đua phụ nữ 1 Công an TPHCM cũng đã tổ chức trao quà cho 14 cháu là con CBCS trong Cụm có hoàn cảnh khó khăn; nỗ lực vượt khó trong học tập.

Mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng (gồm tiền và quà), thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên không chỉ với các em nhỏ, mà còn cho các đồng đội trong lực lượng CATP, góp phần tạo điều kiện, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác.

Được biết, toàn bộ số tiền trao quà trong cả 2 chương trình có tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng, được các mạnh thường quân ủng hộ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang