Doanh nghiệp cùng chung tay vì người nghèo

Thứ Sáu, 25/10/2019 18:55

|

(CAO) Nhằm hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Tập đoàn Novaland đã trao tặng đến Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương 2 tỷ đồng và trao tặng đến Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM 500 triệu đồng.

Cả nước chung tay vì người nghèo

Theo báo cáo quốc gia, hiện cả nước vẫn còn khoảng 3 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo, hàng nghìn thôn bản, xã đặc biệt khó khăn và nhiều huyện nghèo cần được quan tâm, hỗ trợ.

Với vai trò tiên phong trong các hoạt động vì người nghèo, trong nhiều năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã tiếp nhận được hơn 13 ngàn tỷ đồng. Trong đó, các địa phương tiếp nhận được 36 ngàn tỷ đồng góp phần xây dựng và sửa chữa hơn 1,4 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hàng triệu hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất, hàng chục ngàn công trình dân sinh được sửa chữa…

Với mục tiêu huy động được nhiều hơn nữa nguồn lực giúp đỡ cho người nghèo, chương trình hiện đang tiếp tục được các tổ chức, Doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có Tập đoàn Novaland... tích cực triển khai, hỗ trợ trực tiếp các địa phương thông qua chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục, y tế, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Chương trình cả nước chung tay vì người nghèo 2019 nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Trần Thanh Mẫn chia sẻ: “Các hoạt động chăm lo cho người nghèo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp về vật chất và tinh thần. Điều này đã góp phần thiết thực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới”.

Novaland và những nỗ lực để “Không ai bị bỏ lại phía sau”

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh bền vững, chăm lo đời sống nhân viên hiệu quả, Tập đoàn Novaland luôn nỗ lực phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Những giá trị tốt đẹp liên tục được lan tỏa, trong những năm trở lại đây, Tập đoàn Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 300 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước. Bên cạnh các hoạt động vì cộng đồng trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, phát triển cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã đồng hành cùng UBMTTQ VN tại nhiều tỉnh thành thực hiện hàng trăm chương trình an sinh xã hội trên cả nước.

Mới đây nhất, trong chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương ” lần thứ 19, Tập đoàn Novaland đã trao tặng đến Quỹ vì người nghèo TP.HCM 500 triệu đồng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng Quỹ với mong muốn chia sẻ cùng các hộ nghèo trên địa bàn thành phố vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương ” lần thứ 19
Tập đoàn Novaland 5 năm liên tiếp đồng hành cùng Quỹ Vì người nghèo

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng tài trợ kinh phí đến UBMTTQ VN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với kinh phí tài trợ 5 tỷ đồng, UBMTTQ VN tỉnh Bình Thuận với kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng và nhiều địa phương khác trên cả nước nhằm thực hiện hàng loạt các chương trình an sinh xã hội thiết thực như: xây cầu dân sinh, tu bổ hạ tầng đường bộ, xây nhà văn hóa nông thôn, xây trường mầm non cho trẻ em xã đảo, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ; trao bò giống cho các hộ nghèo ở nhiều tỉnh thành... Điều này góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là tiền đề phát triển kinh tế cho các địa phương.

Một mình nuôi mẹ già tai biến hơn 10 năm nay trong căn nhà lụp xụp, Tôi thực sự rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ bò giống từ Tập đoàn Novaland. Điều này thật ý nghĩa nhằm giúp gia đình cải thiện kinh tế, có thêm thu nhập để sửa lại căn nhà và chữa bệnh cho mẹ. Sau đó, Tôi mới dám nghĩ đến việc lập gia đình và có cuộc sống ổn định cho mình.” - Anh Đào Anh Tuấn (An Ninh Đông, Long An) chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang