Bệnh viện Công an TP.Hồ Chí Minh:

Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con

Thứ Năm, 24/10/2019 11:49

|

(CAO) Khoảng 350 bà con có hoàn cảnh khó khăn được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Công an TP.HCM khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Trạm y tế xã Phổ Thạnh.

Đây là chương trình do Bệnh viện Công an TPHCM cùng Công ty TNHH Thạnh Long và chính quyền xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức.

Xã Phổ Thạnh là một xã đồng bằng ven biển của huyện Đức Phổ. Người dân sống chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt thuỷ hải sản. Do xuất phát từ nền kinh tế nông ngư nên đời sống nhiều bà con còn khó khăn, vất vả. Trong đó, nhiều hộ gia đình vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Đoàn từ thiện tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con

Nhận thấy những khó khăn đó, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Công an TP tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân tại Trạm y tế xã Phổ Thạnh.

“Nhờ đoàn bác sĩ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc tại Trạm y tế nên tôi có điều kiện đến đây để kiểm tra sức khoẻ, chứ tôi già yếu nên mỗi khi trái gió trở trời là khắp người đau nhức mà không biết phải làm sao”, bác Nguyễn Tướng (SN 1949, ngụ ấp 1, xã Phổ Thạnh) chia sẻ.

Bác Nguyễn Tướng được bác sĩ Bệnh viện Công an TP khám bệnh

Ngoài khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, đoàn còn tặng thêm 350 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, tổng kinh phí (thuốc và quà) là 70 triệu đồng do Công ty TNHHH Thạnh Long tài trợ.

Cũng trong dịp này, ngày 25-10, đoàn còn tổ chức thăm bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm (xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ).

Đoàn khám bệnh cho người dân

Bình luận (0)

Lên đầu trang