Rớt nước mắt trước cảnh nghèo kiệt quệ của gia đình cậu bé cụt chân

Thứ Sáu, 31/07/2015 19:50  | Hòa Khánh

|

(CAO) Mất bố từ nhỏ, mẹ bị bệnh tim, Thạch cùng hai anh chị em khác được Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi H.Phú Lộc đưa về chăm sóc. Thế nhưng, một vụ tai nạn đã cướp mất chân trái của em, chân còn lại cũng đang đứng trước nguy cơ không giữ được do bị hoại tử.

Trường hợp đáng thương này là em Phạm Văn Thạch (12 tuổi, trú tổ 3 KV 9, Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT – Huế). Dù đã 12 tuổi nhưng nhìn em cứ như đứa trẻ lên 5 với thân hình teo tóp.

Ngày 21-7-2014, người người dân hốt hoảng khi chứng kiến vụ tai nạn thương tâm trên tuyến QL1A đoạn đi qua Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc. Khi chiếc xe tải bất ngờ phanh lại, người dân đau lòng chứng kiến bị kẹt dưới bánh xe là thân thể của cháu Phạm Văn Thạch. Đôi chân cùng tay phải của em lúc này đã bị bánh xe cán nát sau vụ tai nạn.

Để bảo đảm tính mạng cho cháu bé, các bác sĩ đã buộc phải tháo bỏ khớp háng chân trái, tiêm thuốc chống hoại tử và khâu hàng chục mũi tại các vết thương trên đầu, tay phải và chân phải cho em.

Cậu bé đã mất đi mãi mãi một chân, chân còn lại cũng đang đứng trước nguy cơ không giữ được do bị hoại tử

Do vết thương quá lớn, tiêu tốn kinh phí khá nhiều tiền nên hiện nay kinh tế gia đình em gần như kiệt quệ, mẹ em lại mang trong mình bệnh tim quái ác.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có 7 anh chị em, sống bằng nghề nông nên cuộc sống chật vật, kiếm ăn từng bữa… Bố lại mất sớm, anh trai đầu trong nhà là Phạm Phụng (22 tuổi) hiện là lao động nuôi cả nhà. Thế nhưng, kể từ khi em Thạch xảy ra tai nạn, Phụng phải nghỉ việc ở Đà Nẵng để về chăm sóc cho em. Tiền lương mỗi tháng ít ỏi anh trai Thạch phải chia năm, sẻ bảy phần lo thuốc thang cho em, phần gửi về phụ mẹ nuôi các em nhỏ.

Hơn 1 năm chữa trị cho em trai nhưng vì nhiều lần thiếu tiền, nên vết thương của Thạch không được chữa khỏi dứt điểm. Mỗi lần trái gió trở trời, Thạch lại đau nhức.

Ngày 21-5 vừa qua, em Thạch vừa trải qua thêm một lần phẫu thuật. Hiện nay em Thạch đang tiếp tục nằm chờ phẫu thuật và điều trị tay, chân tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thừa Thiên Huế (số 102, Phạm Văn Đồng, Thành phố Huế). Nhưng chi phí cho quá trình chữa trị của em vẫn chưa biết trông mong vào đâu...

Những ngày nằm tại bệnh viện, hình ảnh người anh trai hàng ngày bế ẵm, chăm cho em trai tàn tật từng miếng ăn, giấc ngủ, cho đến mọi sinh hoạt cá nhân khiến nhiều người cảm động.

Em Thạch đang điều trị tại bệnh viện

“Mỗi lần nhìn Thạch với một thân thể không còn nguyên vẹn em không cầm được nước mắt, cứ lo cho Thạch sau này không biết sẽ sống ra sao. Mặc dù nhiều lúc chân tay mỏi rã rời, nhưng cứ nghĩ đến việc em mình được điều trị tại một nơi tốt hơn em lại cố gắng vượt qua tất cả”, Phụng chia sẻ.

Mong rằng, sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ em Thạch trong quá trình chữa bệnh. Như vậy, cũng sẽ làm vơi bớt phần nào nỗi khó khăn, vất vả cho người anh tận tụy.

Mọi quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm cho em Thạch xin liên lạc với anh trai Phạm Phụng, trú tại: Số 3 KV 9, Thị Trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT Huế điện thoại (0165.2852886).

Bình luận (0)

Lên đầu trang