Xin giúp cậu bé mồ côi trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu

Thứ Năm, 16/08/2018 06:45

|

(CAO) Nhà nghèo, bố mất rất sớm nhưng Nguyễn Đình Sáng vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực học tập để được xét tuyển đầu vào 5 trường đại học. Nhưng con đường đến giảng đường của cậu học sinh xuất sắc ấy đang gập ghềnh khi hoàn cảnh gia đình quá éo le.

Nguyễn Đình Sáng (ngụ thôn Trúc Lâm, quê xã Gio Quang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) là một trong những học sinh hiếm hoi của tỉnh Quảng Trị cũng như cả nước được xét tuyển đậu vào 5 trường đại học lớn trong nước.

Đây là niềm vinh dự vô cùng lớn lao không chỉ của cá nhân Sáng mà còn của gia đình, dòng họ và quê hương.

Em Nguyễn Đình Sáng được xét, trúng tuyển 5 Trường đại học lớn trong nước.

Sáng là học sinh Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị). Sau đợt xét tuyển tại Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Sáng trúng tuyển vào 5 trường đại học trong nước theo diện tuyển thẳng gồm: Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở phía Nam), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Y dược TPHCM và Trường ĐH Y Hà Nội.

Sáng là học sinh giỏi suốt 3 năm cấp ba và đạt 2 giải Nhì quốc gia môn Hoá học năm lớp 11 và lớp 12. Gia cảnh của em hết sức khó khăn. Cha mất khi em mới học lớp 8; hai chị gái đang học đại học; người mẹ làm ruộng, sức khoẻ yếu và hay đau ốm nhưng vẫn cố gắng bươn chải kiếm thêm thu nhập để nuôi các con ăn học.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đường đến giảng đường của Nguyễn Đình Sáng nhiều gập nghềnh.

Vì hoàn cảnh gia đình em không thể theo được nghề Y nên em chọn Đại học Bách khoa TPHCM để nhập học và đang chuẩn bị nhập học nhưng gặp trắc trở do túng thiếu. Nhà quá khó khăn nhưng không được xét diện hộ nghèo nên em không được “tiếp sức đến trường” cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào nên hai mẹ con em vô cùng lo lắng khi ngày nhập học đang đến gần.

Cảm thương với hoàn cảnh éo le ấy, người thân, bà con địa phương cùng một số tấm lòng thơm thảo đã sẻ chia, hỗ trợ phần nào để Sáng có chút kinh phí khăn gói vào TPHCM để nhập học Trường ĐH Bách khoa. Nhưng chặng đường phía trước đối với Sáng còn quá dài, gập ghềnh, gian nan.

Kính mong bạn đọc gần xa, các Mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ để Sáng yên tâm nhập học, bớt gập ghềnh đường đến giảng đường, bớt đi gánh nặng của người mẹ nghèo khó một mình nuôi 3 con học đại học.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ban Công tác bạn đọc, Báo Công an TPHCM, số 110 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM; hoặc qua tài khoản từ thiện: Báo Công an TP.HCM (XH-TT) số 0071001983085, Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh TP.HCM; hoặc bà Trần Thị Phượng (mẹ của Sáng), ngụ thôn Trúc Lâm (xã Gio Quang, huyện Gio Linh, Quảng Trị), điện thoại: 0934.715652.

Bình luận (0)

Lên đầu trang