Xót xa bé trai 5 tuổi bị điện giật hoại tử 2 bàn tay, phỏng mặt và mắt cần giúp đỡ

Thứ Năm, 16/03/2017 09:54  | Ngô Đồng

|

(CAO) Ba mẹ li hôn, bé trai 5 tuổi ở với ông bà ngoại, một lần nghịch dại, bé bị điện giật ngất xỉu dưới nền nhà. Ông ngoại đến ôm cháu cũng bị điện giật văng ra. Hiện em đang trong tình trạng phải đoạn chi 4 ngón tay vì hoại tử. Gia cảnh quá khó khăn cần giúp đỡ.

Đó là trường hợp thương tâm xảy ra với bé trai Trần Tiến Phước (5 tuổi, ngụ tại Kiên Giang).

Bà Lê Thị Mừng (56 tuổi, bà ngoại bé) nghẹn ngào kể lại sự việc: "Hôm xảy ra sự việc là khoảng 9 giờ sáng. Tôi bị đau thần kinh tọa lâu năm rồi mà trị không có hết, hôm trước nghe hàng xóm nói có thầy thuốc nam trị miễn phí hay lắm nên sáng đó đi qua sông một chút để nhờ người ta đặt cho vé xe để đi xuống lấy thuốc nên để cháu ở nhà với ông ngoại. Ông ngoại cột sào đồ phía sau, bé Tiến nhặt lấy dây kẽm mà ông ngoại không hay. Rồi bé bắc ghế leo lên ổ điện cách mặt đết khoảng 5m cắm vào, bị điện giật té ngất xỉu dưới đất".

Bà Lê Thị Mừng (56 tuổi, bà ngoại bé) nghẹn ngào kể lại sự việc. Ảnh: NĐ

"Lát sau, ông ngoại vào nhà cũng không hề biết bé bị điện giật, thấy cháu nằm bất tỉnh dưới nền nhà ông ngoại tưởng cháu đang ngủ nên đến ôm cháu thì bất ngờ cũng bị điện phóng giật văng ra ngoài. Hốt hoảng ổng mới cắt cầu dao rồi tất tả ẵm cháu chạy đi nhờ hàng xóm đưa qua sông để đến bệnh viện.

Lúc ẵm cháu đi là cháu bất tỉnh, chết queo rồi. Đến được bệnh viện Huyện thì cháu bất ngờ tỉnh lại, được sơ cứu rồi đưa lên BV tỉnh rồi được chuyển lên Nhi Đồng 1", bà Mừng rớt nước mắt nhớ lại sự việc.

Bá Mừng cho biết thêm: "Bình thường cháu rất ngoan, chỉ mỗi tội hơi nghịch phá nên mới xảy ra sự việc".

Bà Mừng mong trời phật thương, cho cháu qua được nạn này. Ảnh: NĐ

ThS BS Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng - Tạo hình BV Nhi Đồng 1 cho biết, bé được chuyển đến BV Nhi Đồng 1 ngày 8-3 trong tình trạng 2 tay phỏng điện cháy sâu 2 bàn tay và vùng mặt, mắt. Đặc biệt ngón 4 và 5 của 2 bàn tay hoại tử hoàn toàn. Tình trạng phỏng của bé khá nặng, khả năng đoạn chi cao.

"Sáng 16-3, bé phải lên bàn phẫu thuật đoạn chi ngón 4-5 của bàn tay, các ngón còn lại chúng tôi sẽ cố gắng bảo tồn hết sức có thể. Tuy nhiên do di chứng để lại nên khả năng vận động sau này phục hồi sẽ rất khó khăn. Riêng vùng mặt bị phỏng độ 3, di chứng để lại sẹo rất sâu, một bên mắt của bé cũng bị ảnh hưởng, chúng tôi đang hết sức điều trị và nhờ các chuyên gia về mắt hỗ trợ", BS Trinh chia sẻ.

ThS BS Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng - Tạo hình BV Nhi Đồng 1. Ảnh: NĐ

Bà Lê Thị Mừng quẹt nước mắt nói: "Khi hay được tin, tôi tất tả đi bệnh viện, rồi ra tiệm vàng gần nhà mượn được 10 triệu để đóng tiền viện phí và tiền xe cộ vận chuyển bé lên Nhi Đồng 1. Tôi chỉ mong trời phật thương, cho cháu tôi qua được nạn này. Tội nghiệp thằng bé, mồ côi mồ cút từ hồi 8-9 tháng tuổi, giờ gặp nạn này đau xót quá. Khi lên bệnh viện, thấy hoàn cảnh khó khăn, chị của một bác sĩ cũng có hỗ trợ 1 triệu đồng để trang trải ăn uống".

Bà Mừng kể: "Khi bé mới 8 - 9 tháng thì ba mẹ nó li dị vì không hợp nhau, mẹ nó để nó cho tôi nuôi rồi đi làm thuê làm mướn kiếm sống. Mới đây xin được việc làm ở Bình Dương trong một xưởng gỗ, lương cũng được cỡ 4 triệu, chưa kịp mừng vì có thể có tiền mang về phụ giúp để lo cho cháu chuẩn bị đi học thì giờ lại xảy ra việc".

Bé Tiến đau đớn vì vết thương. Ảnh: NĐ
BS thăm khám cho bệnh nhi trước giờ lên bàn phẫu thuật. Ảnh: NĐ
2 bàn tay của bé phỏng sâu, nguy cơ đoạn chi rất cao. Ảnh: NĐ

Được biết, ông ngoại của bé năm nay 58 tuổi, lại bị bệnh tim. Gia cảnh khó khăn, ông đi thuê đất của người ta để làm nông nuôi gia đình. Nhà có 3 người con, nhưng đứa nào cũng nghèo khó, mẹ của bé Tiến là người con thứ 3, năm nay 27 tuổi.

ThS BS Đinh Thạc, Trưởng phòng Công tác Xã hội BV Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết: "Bé có BHYT nhưng gia cảnh của bé rất khó khăn. Việc điều trị phỏng cũng không phải một ngày một bữa mà có khi kéo dài hàng tháng, chi phí tốn kém, di chứng để lại cũng nặng nề. Ngoài điều trị về thể chất cho bé, bệnh viện cũng có phương án điều trị về mặt tinh thần".

ThS BS Đinh Thạc. Ảnh: NĐ

Qua trường hợp đau lòng này, BS Thạc cũng khuyến cáo quí phụ huynh, nếu có con cháu nhỏ thì hãy cẩn thận với những ở điện trong nhà. Thường xuyên kiểm tra xem có bong tróc không để kịp thời sửa chữa. Các ổ cắm điện, vật dụng dẫn điện phải tuyệt đối để xa tầm với trẻ em để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mong mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để bé và gia đình sớm vượt qua tình cảnh khó khăn. Mọi đóng góp của nhà hảo tâm xin gửi về Phòng Công tác xã hội BV Nhi Đồng 1 TP.HCM.
Nghịch cảnh xót xa của nam thanh niên bị điện giật hỏng đôi tay
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang