Masan tiếp sức 150.000 hộp sữa đến bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM

Thứ Năm, 16/09/2021 15:48

|

(CAO) Từ ngày 14/9 đến ngày 20/9, Tập đoàn Masan sẽ trao tặng 150.000 hộp/chai sữa trị giá trên 1 tỷ đồng đến các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại 16 bệnh viện thuộc TPHCM. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Masan đến nay đã lên tới 270 tỷ đồng.

 

Đại dịch COVID-19 bủa vây thành phố suốt nhiều tháng qua, chúng ta thường động viên nhau rằng “Sài Gòn sẽ nhanh khỏe lại!”. Thương Sài Gòn, thương người dân và thương nhất là hàng chục nghìn F0 đang phải chiến đấu với bệnh tật trong điều kiện thiếu thốn nhiều thứ.

Bộ Y tế khuyến cáo người mắc COVID-19 cần duy trì chế độ ăn đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng như: Nhóm tinh bột, nhóm sữa và chế phẩm sữa, nhóm dầu mỡ, nhóm rau củ, nhóm thịt cá, nhóm trứng, nhóm các loại hạt... Dinh dưỡng là chìa khóa quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe của các F0.

150.000 hộp_chai sữa sẽ được Tập đoàn Masan trao tặng đến bệnh nhân COVID-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn TPHCM

Tại các bệnh viện, nhiều bệnh nhân COVID-19 mệt mỏi, ho sốt dẫn đến ăn uống khó khăn. Khi đó, sữa là thực phẩm bổ sung vô cùng cần thiết và quan trọng. Với tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng, 150.000 hộp/chai sữa do Tập đoàn Masan trao tặng đến F0 tại 16 bệnh viện gồm đủ chủng loại: sữa tươi, sữa công thức thay thế bữa ăn, sữa cho người tiểu đường. Trong đó, có sản phẩm sữa hạt ngũ cốc B’fast canxi do Masan sản xuất.

Chị H.T.H và chồng đều đang điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Trưng Vương. Chị H khỏe hơn nên đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc cho chồng. Vào viện đã hơn chục ngày, chồng chị H mệt mỏi nên ăn uống rất kém.

Ở đây bệnh nhân rất đông, muốn bồi dưỡng gì cũng khó. Gia đình mình thì còn khó khăn. Hôm nay, nhận được sữa do Masan ủng hộ, mình cảm thấy vui. Anh xã không ăn được nhiều nên cần rất bổ sung thêm sữa. Thật ấm lòng khi giữa khó khăn, mọi người vẫn giúp đỡ, chia sẻ với nhau. Hy vọng chồng mình chóng khỏi bệnh, Sài Gòn lại trở lại bình thường” - Chị H.T.H chia sẻ.

Anh H.D cùng con gái 9 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Nhân dân 115 cũng vừa được tặng sữa.

"Con gái mình rất thích uống sữa. Giờ vào viện thì đâu được uống như khi ở nhà nên khi nhận được quà, bé thích lắm. Mình thấy đây là một hoạt động rất hữu ích. Giữa dịch bệnh, sự hỗ trợ như vậy dù nhỏ cũng rất đáng trân trọng", anh H.D nói.

Chương trình VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến 312 xã/phường/thị trấn tại TPHCM

Chương trình trao tặng sữa đến các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại 16 bệnh viện thuộc TPHCM nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Masan. Trong đầu tháng 09, Masan tổ chức chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch” trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng đến 312 xã/phường/thị trấn thuộc TPHCM.

Trước đó, chỉ trong 2 tháng cao điểm, tháng 7 và tháng 8, Tập đoàn Masan đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế lên tới 50 tỷ đồng đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bình Tân, Bệnh viện Gò Vấp, Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội…

Cùng với đó, Tập đoàn cũng trao tiền mặt 1 tỷ đồng đến lực lượng Công an TPHCM, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TPHCM, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên... Nhiều sản phẩm thiết yếu như mì OMACHI, KOKOMI, thịt MEATDeli… đã được ủng hộ trực tiếp đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

Các hoạt động được Masan thực hiện thường xuyên, liên tục từ đầu năm 2020 đến nay có tổng kinh phí lên tới hơn 270 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Cùng với các hoạt động thiện nguyện kể trên, Tập đoàn Masan còn là một trong những doanh nghiệp Việt đã và đang nỗ lực từng ngày để duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng thiết yếu toàn diện từ khâu sản xuất đến phân phối bán lẻ. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn đã không để bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, nhất là người dân trong vùng dịch.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng luôn chủ động, sáng tạo và linh hoạt đề xuất với Chính phủ, Bộ, Ban, ngành, chính quyền địa phương các giải pháp hữu ích trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang