‘Thổi lửa’ cho học sinh Cần Giờ vui Trung thu

Chủ Nhật, 01/10/2017 11:19

|

(CAO) Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân,... đã góp phần giúp các em học sinh Cần Giờ có một mùa Trung thu trọn vẹn.

Đó là chương trình “Trăng yêu thương” do chi đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy và chi đoàn Báo CATP cùng các đơn vị phối hợp: SaiGonCasa, Đoàn Công ty Fahasa, Báo SGGP, Công đoàn Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khi Đông Nam Bộ (PVFCCoSE), Đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết, TANIMEX nhằm góp thêm niềm vui cho các em học sinh tại huyện Cần Giờ đón trung thu trong hai ngày 29-9 và 1-10-2017.

Đoàn tài trợ tặng quà Trung thu cho học sinh tại Trường tiểu học An Thới Đông

Theo ghi nhận của chúng tôi, xã An Thới Đông là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất trên địa bàn TP (khoảng 70% hộ nghèo, cận nghèo). Nguyên nhân chủ yếu do người dân thiếu đất canh tác, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản gần bờ hoặc làm công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghệ. Vì vậy, với những gia đình khó khăn để lo cho cái ăn, cái mặc hằng ngày vốn đã khó khăn, thiếu thốn nên không thể chăm lo một cái tết trung thu ý nghĩa cho con em.

Dịp này, Đoàn đã ghé thăm và tặng thêm 100 phần quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học An Thới Đông. Bên cạnh đó, Đoàn tiếp tục ghé thăm và tặng 80 phần quà cho các em nhỏ tại khu vực Đồn Biên phòng Long Hòa, 20 phần quà tại Hải Đội 2 và 100 phần quà tại xã đảo Thạnh An. Mỗi phần quà trị giá 140 ngàn đồng gồm bánh trung thu, bánh pía, tập học sinh và một đèn Trung thu.

Học sinh trên địa bàn Đồn Biên phòng Long Hòa phấn khởi khi nhận được quà Trung thu

Ngoài ra, nhân dịp này, Đoàn tài trợ còn tặng thêm 6 học bổng (500 ngàn đồng/học bổng) cho học sinh khó khăn, vượt khó học giỏi tại xã đảo Thạnh An, tặng một chiếc xe đạp cho em học sinh tại Long Hòa có nhu cầu và 100 phần nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tại Cần Giờ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang