Hai phim Việt tham dự Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất

Chủ Nhật, 13/08/2023 20:09

|

(CAO) "Cuộc đời của Yến" (Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (Đạo diễn Victor Vũ) là hai đại diện của Việt Nam tham dự Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hong Kong.

Được biết, liên hoan phim ASEAN (AFF) lần thứ nhất đang diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 4-19/8/2023. Đây là hoạt động do Hiệp hội Hong Kong-ASEAN cùng với Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tại Hong Kong và nhiều đối tác phối hợp tổ chức.

Mục đích của sự kiện văn hóa này là mong muốn giới thiệu vẻ đẹp đa dạng trong văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng ASEAN đến với khán giả Hong Kong thông qua những câu chuyện trong phim, đồng thời giúp khán giả hiểu sâu hơn về văn hóa Đông Nam Á, thúc đẩy kết nối giao lưu văn hóa và làm sâu sắc thêm mối quan hệ văn hóa và kinh tế giữa hai nơi.

14 tác phẩm đến từ 8 nền điện ảnh khu vực ASEAN gồm Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia, Brunei và Singapore được công chiếu tại Liên hoan phim lần này.

Một cảnh trong phim "Cuộc đời của Yến"

"Cuộc đời của Yến" (Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (Đạo diễn Victor Vũ) đã nhận được nhiều giải thưởng lớn, trở thành hai đại diện của Việt Nam  tham dự Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất.

Trong 2 tuần lễ diễn ra liên hoan phim, các bộ phim sẽ được trình chiếu tại cụm rạp M+Cinema, The Sky và The Miller Theatre (Asia Society Hong Kong).

Theo ông Phạm Bình Đàm, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, Liên hoan phim lần này là sáng kiến của Tổng lãnh sự quán với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đối tác của Hong Kong, đã diễn ra hết sức thành công. Việc tham gia Liên hoan phim lần này là một phần trong nỗ lực triển khai công tác ngoại giao văn hóa, quảng bá đất nước, con người, giúp bạn bè hiểu hơn về Việt Nam, từ đó có mong muốn tìm đến Việt Nam để tham quan, kinh doanh. Hong Kong là một trung tâm quốc tế rất lớn, là một nơi rất phù hợp để Việt Nam có nhiều hơn nữa các hoạt động quảng bá. Và trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán sẽ có nhiều hơn các hoạt động để quảng bá cho Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang