Đàm Vĩnh Hưng đưa lời khuyên các thí sinh hát quá giống thần tượng

Thứ Ba, 20/04/2021 08:55

|

(CAO) “Phải biết chuyển hướng sang màu sắc của riêng mình thì khán giả sẽ đón nhận” là lời khuyên của Đàm Vĩnh Hưng dành cho các giọng ca bolero hát giống các ngôi sao thần tượng.

Nghe giọng hát của Tiểu Thúy trong cuộc thi bolero, giọng ca Bình minh sẽ mang em đi nhận định đây là người hát giống danh ca Giao Linh nhất mà anh từng được nghe.

Vì lẽ đó, nam ca sĩ đã lên tiếng “cảnh báo” thí sinh: “Đây là lời khuyên hết sức chân thành từ anh. Anh đã từng ngưỡng mộ chị Thanh Lam một cách điên dại. Hồi xưa khi hát, anh nhắm mắt lại là tưởng Thanh Lam hát. Tới một ngày sao anh hát hoài mà không ai dòm ngó tới anh hết.

Thế là một ngày nọ, khi đi tập thể dục anh vô tình nghe được bài Tình ơi xin ngủ yên. Anh xin về viết lời Việt mà cái bài này đâu có ai hát mẫu đâu ta. Chị Thanh Lam đâu hát bài này đâu. Giờ làm sao thôi hát theo kiểu của mình. Thế là nó nổi”.

“Khi em có nội lực, chất giọng rồi thì phải biết chuyển hướng sang màu sắc của riêng mình thì khán giả sẽ đón nhận em”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Hát bolero quá giống thần tượng là điều mà không ít thí sinh từng gặp phải. Nhiều năm, khán giả từng được nghe các giọng ca hát như bản sao của Chế Linh, Trường Vũ, Giao Linh… Mỗi khi gặp các trường hợp này, giám khảo thường xuyên phải khuyên các em tìm ra lối đi riêng, bản sắc riêng mới có thể thành công.

Việc lặp lại hình ảnh và giọng ca của một ngôi sao đã quá nổi tiếng sẽ chỉ khiến khán giả phấn khích thời gian đầu, sau đó dễ chìm vào thị trường luôn có quá nhiều giọng ca mới và sáng tạo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang