Hồng Nga về nước, hát cải lương cùng Phi Nhung

Thứ Hai, 12/04/2021 15:37

|

(CAO) Trở về nước sau gần hai năm 'kẹt' ở Mỹ vì Covid-19, nghệ sĩ cải lương gạo cội Hồng Nga rưng rưng xúc động. Bà nhận được sự ủng hộ hết mình của Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung khi làm chương trình tri ân khán giả.

Hồng Nga sang Mỹ thăm con gái và bị “kẹt” lại vì dịch covid-19. Quanh quẩn trong nhà suốt gần hai năm trong tình trạng không show diễn, nghệ sĩ gạo cội không ít lần rơi nước mắt chia sẻ mong muốn về lại Việt Nam. Ở quê nhà, bà được sống trên sân khấu, được thỏa đam mê, được gần gũi đồng nghiệp và khán giả.

Mới đây, sau thời gian cách ly theo quy định tại Bến Cát, Bình Dương, Hồng Nga đã được trở về bên gia đình.

Nghệ sĩ Gia Bảo quyết định thực hiện một chương trình tri ân dành riêng cho Hồng Nga.

Chia sẻ về chương trình riêng của mình sau khoảng thời gian dài trở lại sân khấu, Hồng Nga bồi hồi: “Tôi rất lo, không biết mình sẽ làm được bao nhiêu phần trăm nữa. Nhưng, các bạn biết không, tôi quá nhớ nghề, nhớ sân khấu rồi. Ở bên đó, rất buồn, mình vừa nhớ quê, nhớ nhà, nhớ khán giả mà đôi lúc mình tủi. Đúng là cái máu nghề không bao giờ bỏ đi được.

Lần này trở lại, có thể mọi thứ nó không như 100% của tôi trước đây vì giờ mình cũng lớn rồi, nhưng tôi rất hy vọng mình và các nghệ sĩ tham gia sẽ đem đến một đêm thật thăng hoa cho quý vị khán giả yêu thương”.

Với tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Hồng Nga, vì để đảm bảo cho chất lượng đêm diễn cũng như sức khỏe nghệ sĩ, Gia Bảo quyết định sẽ giảm tải thời lượng và số vở. Món quà đặc biệt được nghệ sĩ Hồng Nga chuẩn bị chính là vai diễn nổi bật trong Nửa Đời Hương Phấn, cùng vai diễn bà mẹ chăn dắt trẻ em trong Ánh Sáng Phù Du. Hồng Nga còn kết hợp cùng Phi Nhung và Võ Minh Lâm trong một vở tuồng.

Đêm “Tài Danh Đất Việt - Đêm Tôn Vinh" với nghệ sĩ Hồng Nga diễn ngày 9/5 tại phòng trà Không Tên, với sự tham gia của Minh Vương, Thoại Mỹ, Tú Sương, Thanh Hằng, Linh Tâm, Minh Nhí, Bảo Trí, Quốc Đại, Võ Minh Lâm. Và đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung và Gia Bảo trong vai trò MC.

“Đây không chỉ là một đêm mà tôi và các anh chị em nghệ sĩ cùng nhau mang đến những trích đoạn, những bài hát để chúng tôi thỏa nỗi nhớ nghề, nhớ người hâm mộ. Đây còn là món quà mà Hồng Nga muốn tặng đến những người đã luôn yêu thương tiếng hát, yêu thương Hồng Nga trong suốt nhiều năm qua. Mình đã đi nước ngoài quá lâu rồi, trải qua rất nhiều thăng trầm trong cảm xúc, đôi khi cứ khóc hoài. Nhưng đúng là chỉ có đứng ở quê nhà mình, ở trên sân khấu mình mới thấy mình được sống"- Hồng Nga chia sẻ.

Hồng Nga thành danh qua những vai bà mẹ đậm chất Việt Nam, những người đàn bà luôn chịu thương chịu khó. Bà nổi tiếng với các vai trong những vở tuồng kinh điển như: Thái Hậu Dương Vân Nga, Nửa Đời Hương Phấn, Lan Và Điệp. Hồng Nga được xem là thế hệ vàng của cải lương Việt Nam ở những giai đoạn đầu, bên cạnh NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NS Phượng Liên, NS Mỹ Châu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang