Gần 70 người đẹp dự thi Hoa hậu du lịch thế giới 2022 đến Việt Nam

Thứ Năm, 17/11/2022 14:09

|

(CAO) Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã hỗ trợ các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới 2022 được tổ chức tại Việt Nam thuận lợi trong khâu visa.

Với mong muốn quảng bá du lịch Việt qua hành trình trải nghiệm các miền di sản, Ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World) đã mời các thí sinh đến sớm. Trong thời gian đến sớm, các thí sinh tham gia trải nghiệm danh lam thắng cảnh, có hành trình khám phá các miền di sản qua Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Theo quy định, thí sinh làm thủ tục nhập cảnh theo nội dung là thí sinh tham dự cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam - Công ty Tấm và Cám đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an). Ngày 15/11, Cục Quản lý xuất nhập cảnh gửi công văn số A22573804/QLXNC thông báo về việc đã chấp thuận visa cho 38 thí sinh được nhập cảnh vào Việt Nam với tư cách thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới.

Ngay khi có visa tham dự cuộc thi, các thí sinh lập tức lên đường và bay đến Việt Nam, tham dự cùng 13 thí sinh các nước đã có mặt tại Việt Nam. Việc người đẹp từ các nước được tạo thuận lợi nhập cảnh vào Việt Nam cũng là một trong những minh chứng rõ ràng cho sự mở cửa của Việt Nam về du lịch và mọi hoạt động khác trở lại bình thường sau thời gian dịch bệnh.

Trong buổi gặp gỡ các thí sinh đầu tiên có mặt tại Việt Nam, BTC đã công bố vương miện Hoa hậu du lịch thế giới 2022, mang tên “The power of life by IJC”, lấy cảm hứng từ hình ảnh “cây sự sống” trong văn hóa vạn năm của nhiều dân tộc trên thế giới.

Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 thu hút đại diện của gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đến dự thi. Cuộc thi kéo dài từ 14/11 - 5/12 với chuỗi hoạt động khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi bật của Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang