“Giọng trầm đẹp nhất Việt Nam” Mỹ Hạnh trẻ trung, thanh lịch

Thứ Tư, 06/05/2020 15:50

|

(CAO) Ca sĩ Mỹ Hạnh là giọng ca trầm buồn hay nổi tiếng Sài Gòn. Ở độ tuổi U50, Mỹ Hạnh vẫn giữ cho mình vẻ đẹp trẻ trung và một vóc dáng thon gọn.

Mỹ Hạnh sống trầm lặng nhưng mỗi khi xuất hiện đều khiến nhiều người quan tâm. Mỹ Hạnh là tuýp người sống hơi hoài cổ, không thích ồn ào và rất mù công nghệ. Ở độ tuổi U50, Mỹ Hạnh vẫn giữ cho mình vẻ đẹp trẻ trung và một vóc dáng thon gọn.

ca sĩ rất nổi tiếng những năm thập niên 90, Mỹ Hạnh từng đoạt giải nhất cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991. Chị gây ấn tượng với giọng hát trầm, dày và đẹp dù chưa qua trường lớp đào tạo nào.

Tên tuổi của chị gắn liền với những tình khúc Trịnh Công Sơn và đặc biệt là những ca khúc phổ thơ bậc thầy của nhạc sĩ Phú Quang.

Chia sẻ về nhạc sĩ Phú Quang, Mỹ Hạnh tiết lộ cơ duyên đến với dòng nhạc của ông rất tình cờ: “Khi tôi tham gia cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc, lúc đó tôi chỉ mới 19 tuổi. Tôi chọn bài hát Em ơi Hà Nội phố của nhạc sĩ Phú Quang. Dù rất sợ vì chưa từng hát bài này, đây còn là một bài hát rất khó, nhưng quá thích nên tôi vẫn quyết định hát. Và không ngờ sau cuộc thi, tôi được giải nhờ bài hát đó và có duyên làm việc cùng nhạc sĩ Phú Quang cho đến ngày hôm nay”.

Chị kể thêm, được làm việc với ông trong suốt một khoảng thời gian rất dài từ năm 19 tuổi cho đến bây giờ là niềm may mắn rất lớn đối với chị. Không chỉ tìm được sự đồng điệu trong âm nhạc giữa người ca sĩ và nhạc sĩ, mà điều khiến Mỹ Hạnh thực sự hạnh phúc là khi trở thành người thay nhạc sĩ truyền tải lại câu chuyện và cảm xúc của ông đến với khán giả.

Cũng vì có nhiều thời gian làm việc với nhạc sĩ Phú Quang nên nói đến những kỉ niệm cùng ông, Mỹ Hạnh chỉ cười và cảm thán không biết phải kể sao cho hết. Nhưng điều đặc biệt nhất đối với chị và khiến chị phải nhớ mỗi khi làm việc cùng ông là nhạc sĩ Phú Quang không khó tính nhưng lại rất kĩ tính.

“Khi hát bài hát của anh, nếu cổ họng có vấn đề dẫn đến hát không tốt, thì anh ấy bỏ qua và hay khen ngợi mình làm rất tốt. Nhưng nếu như quên lời hoặc quên nhạc là chết với anh ấy. Nhạc sĩ Phú Quang sẽ không chấp nhận nếu ca sĩ hát nhạc của anh ấy mà sai lời”, Mỹ Hạnh tiết lộ trong Hãy Nghe Tôi Hát đêm nhạc chủ đề nhạc sĩ Phú Quang.

Một điều đặc biệt nữa của nhạc sĩ Phú Quang mà theo như ca sĩ Mỹ Hạnh chia sẻ, ông là một người rất đúng giờ. Còn lại khi bước lên sân khấu, ca sĩ cứ hát theo cách mà mình muốn. Vì với nam nhạc sĩ, ông không can thiệp vào cách hát hay cách cảm nhận của ca sĩ. Ông cũng không bao giờ ép ca sĩ phải hát thế này hay hát thế kia mới đúng ý đồ tác giả, mà luôn để cho ca sĩ tự diễn, tự hát theo những gì họ cảm nhận.

“Chính vì vậy mà ở nhạc Phú Quang, mọi người sẽ không thấy sự trùng lặp. Cũng bài đó, mọi người sẽ thấy Hồng Nhung hát khác, Ngọc Anh hát khác, Thanh Lam hát khác, và ngay cả tôi cũng hát khác. Nhạc sĩ Phú Quang luôn để cho mỗi ca sĩ tự do sáng tạo theo cách hát của riêng họ. Anh cũng không bao giờ ép ca sĩ phải đi theo một khuôn khổ nào cho bài hát để đúng ý đồ của anh”, chị bộc bạch.

Bình luận (0)

Lên đầu trang