Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng danh giá

Thứ Năm, 28/03/2019 08:59

|

(CAO) Được chọn tham dự ở gần 20 Liên hoan phim quốc tế, phim ngắn của Nhã Phương và cộng sự vừa giành 2 giải thưởng “Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất” và “Nữ chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim ngắn Quốc tế Oxford 2019.

Phim ngắnNhã Phương lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất được thực hiện ở London (Anh) năm 2017 mang tên Infill & Full set.

Trong phim, Nhã Phương kiêm luôn vai nữ chính. Phim từng được công chiếu tại LHP Cannes 2018 ở Góc phim ngắn, đã xuất sắc được giới chuyên môn quốc tế công nhận.

Tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn của 4 hạng mục đề cử tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019: Phim xuất sắc nhất (Best film), Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương, Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama)

Kết quả chung cuộc, Infill & Full set đã đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress).

Bộ phim đã vượt qua “đối thủ” cạnh tranh nặng ký What happened to Evie – tác phẩm đã dành chiến thắng giải Bafta hạng mục đạo diễn (giải thưởng quan trọng và uy tín nhất của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh truyền hình Anh quốc) cho Kate Cheeseman năm 2018 và đã đoạt giải “Phim ngắn quốc tế hay nhất – Best International short film 2018” là một bất ngờ lớn trong liên hoan phim năm nay.

Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay đã lựa chọn tranh giải chính thức và trình chiếu gần 150 bộ phim ngắn đến từ hơn 20 quốc gia lớn nhỏ khắp thế giới. Trong đó có nhiều phim đã gặt hái những thành công lớn tại các liên hoan phim uy tín nhất tại Anh và Châu Âu 2018 - 2019.

Gặp gỡ khán giả TPHCM, Nhã Phương không giấu được niềm hạnh phúc, cô chia sẻ: “Anh em trong ekip của Phương đã sản xuất Infill& Full set với một ngân sách hạn chế khoảng 5000 bảng Anh, trong tổng số 4 ngày quay và thời lượng làm việc 18 tiếng mỗi ngày.

Với 2 chiến thắng kép Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất và Nữ chính xuất sắc nhất này quả là một may mắn rất lớn đối với Phương. Phương xin chia sẻ niềm hạnh phúc này với gia đình, anh chị em bạn bè thân thiết của Phương cùng với FC Nhã Phương (Nabi Nhã Phương Family) vì vẫn luôn dõi theo và ủng hộ bước đường nghệ thuật của Phương.”

Trước đó, trong buổi công bố kết quả OXISFF tại Anh, ông Andrew Carslaw – Giám đốc liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 chia sẻ “Tôi thực sự đã rất mừng khi thấy hệ thống ban giám khảo trong liên hoan phim năm nay cũng yêu mến Infill & Full set nhiều như tôi yêu bộ phim này”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang