Vợ nhạc sĩ 'Câu chuyện đầu năm' chia sẻ chuyện tình hơn 60 năm

Thứ Tư, 25/12/2019 11:10

|

(CAO) Ở tuổi 89, vợ nhạc sĩ Hoài An vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Bà kể câu chuyện tình đẹp, thủy chung son sắt hơn 60 năm của hai vợ chồng.

Nhạc sĩ Hoài An (1929 - 2012) tên thật là Nguyễn Đắc Tịnh. Ông nổi tiếng với các ca khúc nhạc xuân như: Câu chuyện đầu năm, Trăng về thôn dã, Tình lúa duyên trăng, Thiên duyên tiền định...

Các ca khúc của Hoài An thường có ca từ mộc mạc, trữ tình, giản dị, dễ thuộc, gần như ai cũng có thể nhớ và hát được, dù không phải là ca sĩ. Có thể coi nhạc của nhạc sĩ Hoài An một nửa là tình ca, một nửa là dân ca. Ông viết về quê hương, về tình cảm rất lãng mạn và trong sáng.

Hơn 60 năm sống cùng nhau, nhạc sĩ Hoài An và vợ có 11 người con, trong đó 8 người con gái đều có họ đệm là Mai. Trong Chân dung cuộc tình, vợ nhạc sĩ Hoài An – bà Đặng Thị Ninh xuất hiện tại trường quay khiến nhiều người bất ngờ bởi vẻ ngoài trẻ hơn rất nhiều so với tuổi. Đặc biệt là nụ cười hiền từ và gương mặt phúc hậu của bà chinh phục người đối diện.

Tiết lộ về chuyện tình hơn 60 năm cùng chồng, vợ nhạc sĩ Hoài An cho biết: “Chúng tôi quen nhau khi cả hai còn nhỏ. Tôi 15,16 tuổi, còn anh ấy hơn tôi hai tuổi. Khi đó, tôi làm nhiệm vụ trông nom các em thiếu nhi. Khi quen nhau, anh giúp tôi dạy hát, tập kịch cho các em thiếu nhi. Thi thoảng, chúng tôi hẹn hò đi chơi riêng. Thời ấy, đèn đuốc không có nên chúng tôi chỉ gặp nhau vào đêm trăng sáng. Đó cũng là lý do anh sáng tác bài hát Trăng về thôn dã”.

Vợ và con gái nhạc sĩ Hoài An

Vợ nhạc sĩ Hoài An cũng tiết lộ, vì cha của bà rất nghiêm khắc nên khi mới hẹn hò, nhạc sĩ Hoài An cảm thấy vô cùng lo lắng: “Có lần anh ấy bảo tôi là nhìn thấy ba em anh sợ quá. Rồi anh ấy sáng tác bài Anh muốn đến thăm em với ngụ ý không ngại đường xa mà chỉ sợ nhà không quen”.

Chung sống với nhau 60 năm, có 11 người con, lần đầu tiên, vợ nhạc sĩ Hoài An tiết lộ lý do 8 con gái đều mang họ đệm là Mai: “Anh Hoài An rất thích hoa mai, vì thế anh đặt tên đệm cho 8 người con gái đều là Mai: Mai Thảo, Mai Dung, Mai Loan, Mai Trâm, Mai Ly…”

Đặc biệt, vợ và con gái nhạc sĩ Hoài An còn đưa khán giả đến thăm căn nhà mà gia đình sinh sống hơn 50 năm qua. Mọi đồ vật trong nhà đều được vợ và con gái nhạc sĩ lưu lại làm kỷ niệm, trong đó có những bản nhạc chưa từng công bố.

“Bản nhạc Em là hoa khôi trong mắt anh ba tôi viết tặng mẹ bản nháp của nó vẫn còn nguyên. Có những bản nhạc viết ra chưa có tựa đề. Trước đây, ba tôi thường nghĩ gì, cảm thấy gì thì viết, càng về sau, ba càng nghiêng về gia đình nhiều hơn. Ba thường bảo với chúng tôi: Vì ba có 8 người con gái nên phải sống để cho các con noi gương” – con gái nhạc sĩ Hoài An cho biết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang