Truy nã kẻ cầm đầu băng "tín dụng đen" manh động

Thứ Tư, 02/10/2019 21:47

|

(CATP) Ngày 2/10, Công an huyện Thạch Thành, Thanh Hoá cho biết đã triệt xóa băng ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen do Trịnh Anh Vân (tức Vân Đa, SN 1980) và vợ là Lê Thị Hương (SN 1987, ở xã Thành Thọ) cầm đầu...

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành: Ổ nhóm đối tượng do vợ chồng Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương cầm đầu cùng với 7 đối tượng đàn em hoạt động chủ yếu trên địa bàn huyện Thạch Thành và các huyện lân cận.

Cá biệt ổ nhóm này còn có hành vi câu kết với một số đối tượng côn đồ cộm cán ở TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn để hoạt động cho vay nặng lãi, gây thương tích, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản...

Ngày 12-9, Công an huyện Thạch Thành nhận được thông tin vào lúc 16 giờ cùng ngày Trịnh Anh Vân cùng một số đàn em vừa đến nhà anh P.V.T. (ở thị trấn Kim Tân) để đòi nợ. Do anh T. không có tiền trả nợ nên bọn chúng đã đánh và gây thương tích 12% cho anh T. Ngay trong đêm, Công an huyện Thạch Thành cùng VKSND huyện đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trịnh Anh Vân ở thôn Cầu Rồng, xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành.

Ảnh truy nã 2 đối tượng Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương. Ngoài ra, Công an huyện Thạch Thành còn thu giữ 0,273g ma túy tổng hợp, 24 xe máy, 12 điện thoại di động, 52 viên đạn các loại (gồm đạn thể thao, đạn tự chế, đạn súng quân dụng) và nhiều dao, kiếm, công cụ hỗ trợ khác.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Công an huyện Thạch Thành đã xác định: Từ năm 2016 đến khi bị bắt, vợ chồng Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương đã cho 195 người vay nợ với lãi suất cắt cổ từ 3000-6000đ/triệu/ngày. Tổng số tiền mà Vân và Hương đã cho các con nợ vay là khoảng hơn 3,2 tỷ đồng.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 26-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hương về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng thời, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Trịnh Anh Vân về hành vi cố ý gây thương tích. Ai biết Trịnh Anh Vân ở đâu báo về cho cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch thành hoặc Công an nơi gần nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang