200.000 viên ma túy trên ôtô có 5 biển số

Thứ Ba, 18/09/2018 08:48

|

(CAO) Ngày 18/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng nước bạn Lào phá thành công chuyên án ma túy, thu giữ 200.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật khác.

Theo đó, vào lúc 14 giờ 15 ngày 17/9, tại bản A Luôi, huyện Mường Phìn, tỉnh Savanakhet (Lào), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Ty An ninh tỉnh Savanakhet (Lào) bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy là Thông Xay (SN 1984) và Lăm Phon (SN 1976), đều trú tại Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Tang vật thu giữ được gồm 200.000 viên ma túy tổng hợp, một xe ôtô bán tải, 5 cặp biển số rời.

Hiện Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng và tang vật cho cho Ty An ninh tỉnh Savannakhet (Lào) tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 12/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp với Ty An ninh tỉnh Savanakhet (Lào) và các cơ quan liên quan bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Tang vật thu giữ được gồm 114.000 viên ma túy tổng hợp; một súng ngắn, hai viên đạn; một xe mô tô; một điện thoại di động cùng nhiều tài liệu có liên quan…

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, khó khăn lớn nhất trong quá trình phá chuyên án này là do địa bàn hoạt động rộng cùng với địa hình phức tạp khiến các lực lượng chức năng rất vất vả.

Bên cạnh đó, hoạt động của các đối tượng buôn bán ma túy rất tinh vi, chúng thay đổi thời gian và địa điểm liên tục, thậm chí cải trang thành xe lực lượng Công an Lào, gây khó khăn trong quá trình bắt giữ.

Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển hàng, các đối tượng thường sử dụng ma túy và có vũ khí nóng nên rất manh động dễ gây nguy hiểm cho lực lượng đánh án... Các chuyên án ma túy liên tiếp được triệt phá thành công chính là kết quả của sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị với nước bạn Lào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang