Hàng chục thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến, 1 người bị chém trọng thương

Chủ Nhật, 28/08/2022 15:39

|

(CAO) Vì mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên đã có hành vi hết sức manh động khi mang theo nhiều hung khí để giải quyết mâu thuẫn khiến một người bị thương tích nặng, công an đã bắt khẩn cấp nhiều đối tượng liên quan vụ hỗn chiến.

Theo đó, rạng sáng 24/8, Công an phường Xuân An, TP. Phan Thiết, Bình Thuận nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên đường 19/4, khu phố 2, phường Xuân An về việc có hai nhóm thanh niên đông hàng chục người dùng hung khí hỗn chiến giữa đường khiến một thanh niên bị thương.

Công an TP.Phan Thiết lập tức đến hiện trường điều tra, nạn nhân được xác định là Nguyễn Thái Trung (SN 2006, ngụ khu phố 5, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết), bị các đối tượng dùng hung khí đâm, chém 9 vết trên người.

Vụ việc có tính chất phức tạp, hành vi rất manh động, Công an TP. Phan Thiết đã tập trung lực lượng truy xét, bắt giữ các đối tượng để làm rõ hành vi phạm pháp. Qua đó, đã xác định và truy bắt 19 đối tượng có liên quan. Qua đấu tranh các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hung khí của các đối tượng dùng gây án

Ngày 27/8, Công an TP. Phan Thiết đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Duy (SN 2004, trú tại khu phố E, phường Thanh Hải, TP. Phan Thiết), Trần Thanh Tiến (SN 2003 trú tại khu phố Phú Cường, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) và Trần Đình Cương (SN 2003, trú tại khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc).

3 đối tượng bị bắt khẩn cấp

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Trước ngày 23/8 khoảng 1 tuần, nhóm Nguyễn Thanh Tài (SN 2003, trú tại thị trấn Phú Long) xuống TP. Phan Thiết chơi thì bị nhóm đối tượng Kiệt (nhỏ) đánh gây thương tích. Đến tối, thông qua mạng xã hội, nhóm của Nguyễn Thanh Tài và nhóm của Kiệt nhỏ hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn tại ngã tư Nguyễn Hội – Trường Chinh.

2 nhóm với hàng chục thanh thiếu niên đã mang theo nhiều mã tấu, kiếm, dao phóng lợn, ba chĩa, thanh sắt nhọn, bom xăng.

Đến 23 giờ 30 ngày 23/8, nhóm của Kiệt tập trung mang theo hung khí và sử dụng xe máy chở nhau ra ngã tư Nguyễn Hội - Trường Chinh. Khi ra đến nơi, do không thấy nhóm của Nguyễn Thanh Tài nên cả nhóm chở nhau lên thị trấn Phú Long tìm nhóm đối thủ, nhưng khi đi đến địa phận xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc cả nhóm đổi ý quay về lại TP Phan Thiết.

Khi đến trước trụ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh, trong nhóm có xe của Nguyễn Thái Trung bị hư và phải dừng lại để sửa chữa. Trong lúc Nguyễn Thái Trung đang sửa xe thì nhóm Nguyễn Thanh Tài mang theo hung khí chạy tới phát hiện nên đã dừng xe lại và sử dụng hung khí lao vào tấn công, chém Nguyễn Thái Trung gây thương tích.

Công an Phan Thiết đang tiếp tục tập trung lực lượng truy bắt, đưa toàn bộ những thanh niên của hai nhóm về làm việc, củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang