Án mạng từ vụ ly hôn

Thứ Ba, 17/11/2015 09:59  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 15-11-2015, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đặng Thị Thiết (SN 1968, trú tại thôn Văn Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Quá trình điều tra cho thấy Đặng Thị Thiết và anh Tăng Văn Song (SN 1958, đều trú tại địa chỉ trên) kết hôn với nhau từ năm 1990. Quá trình sinh sống, giữa hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn nên cả hai đã viết đơn ly hôn, nhưng chưa gửi ra tòa.

Anh Song sau đó đã cất lá đơn ly hôn vào trong tủ của gia đình. Khoảng 7 giờ ngày 14-11, anh Song tìm đơn ly hôn nhưng không thấy. Anh Song hỏi chị Thiết thì chị này trả lời rằng đã gửi đơn ly hôn ra tòa. Thấy vậy, anh Song tát vào mặt vợ, chị Thiết né người nhưng vẫn bị tay của anh Song làm rách môi bên phải.

Không dừng lại ở đó, anh Song tiếp tục bước đến bàn máy may giày để cách vị trí anh này đang đứng khoảng 2m. 

Chị Thiết - Ảnh: Mai Hà

Do nghĩ rằng anh Song lấy kéo để đâm mình nên chị Thiết vội bước đến sát người anh Song, dùng 2 tay vòng qua nách anh Song, để anh này không thể quay người lại.

Anh Song vùng vẫy đâm kéo về phía chị Thiết làm chị Thiết bị thương ở đầu gối bên phải. Chị Thiết cố xoay người né tránh đồng thời dùng hết sức quật ngã anh Song xuống nền nhà. Khi anh Song nằm ngửa trên nền đất thì chị Thiết ngồi lên bụng anh này, giật lại được chiếc kéo...

Trong cơn điện loạn, chị này dùng kéo nhọn, đâm liên tiếp gây ra ra cái chết thương tâm cho người chồng. Cùng lúc này, có bà Phạm Thị Huệ là người cùng thôn đứng ở cổng gọi anh Song.

Thấy có tiếng người gọi, bà Huệ hàng xóm vội chạy đến. Lúc này chị Thiết cũng mở cửa nói với bà Huệ về việc vừa gây án, đồng thời cũng nhờ bà Huệ gọi xe taxi đưa anh Song vào bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, chị Thiết chạy ra đường thì gặp cháu họ là Đoàn Văn Hanh (SN 1977, cũng trú tại huyện Gia Lộc) kể lại sự việc trên rồi nhờ đưa đến Công an huyện Gia Lộc tự thú. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang