Thêm các đối tượng liên quan đến Loan "cá" sa lưới

Thứ Năm, 07/05/2020 21:24  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 7-5 Công an Đồng Nai phối hợp cùng Công an TP.Biên Hòa tiếp tục bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (43 tuổi, thường gọi Tuấn "cá"), để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Các đối tượng liên quan đến vụ việc. Ảnh: CTV
Đối tượng Loan "cá"
Công an vây bắt các đối tượng trong băng nhóm thu tiền "bảo kê" tại chợ công nhân.

Như CAO đã thông tin vụ việc cưỡng đoạt tài sản gây xôn xao dư luận tại Đồng Nai do Lý Thị Loan (Loan "cá", 39 tuổi, ngụ P.Hóa An, TP.Biên Hòa) cầm đầu, thu tiền bảo kê tại khu vực chợ công nhân tại ấp 1, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, đã bị bắt ngày 5/5.

Qua công tác điều tra, rà soát các đối tượng, ngày 7-5 Phòng CSHS Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa tiếp tục bắt giữ các đối tượng liên quan.

Đối tượng Tuấn "cá" thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CTV
Các đối tượng trọng băng nhóm thu tiền "bảo kê".

Theo đó, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Tuấn (43 tuổi, thường gọi Tuấn "cá"), chồng của Lý Thị Loan "cá" và cũng là một trong những đối tượng tham gia băng nhóm chuyên hoạt động bảo kê, thu tiền của những người buôn bán tại các khu chợ công nhân ở xã Thạnh Phú và chợ Hóa An, TP.Biên Hòa.

Ngoài vợ chồng Loan, công an còn bắt thêm các đối tượng gồm: Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hòa), Lê Trung Hiếu, Đặng Thái Quốc, Đỗ Xuân Dũng, Nguyễn Thành Tín, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Tuân, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến đều ngụ TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu (là nhóm đàn em của “Loan cá”) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nhóm này đã đứng ra lập sạp, thu tiền của người dân mỗi tháng từ 1 đến 1,5 triệu đồng/sạp và thu 50 ngàn đồng/ngày với người buôn gánh bán bưng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an còn thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động “bảo kê” nói trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang