Triệt phá nhóm giang hồ điều hành hàng loạt hoạt động tội phạm gây bức xúc

Thứ Ba, 06/12/2022 09:50

|

(CAO) Ngày 5/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ nhóm 13 đối tượng trong băng nhóm chuyên hoạt động bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Cầm đầu là 2 vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (thường gọi Tố Linh) và chồng là Trần Đình Hưng (thường gọi Hùng) đều sinh năm 1991, ngụ tại KP.3A, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

Trước đó, công an đã đồng loạt triển khai lực lượng, bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13, KP.4, P.Tân Hiệp, TP.Biên Hoà, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hùng gồm: Nguyễn Vũ Phong (Phong Max, SN 1997, ngụ tỉnh Cà Mau), Trương Jhon Ny (Nam Ka, SN 2000, ngụ TP.HCM), Ngô Minh Khoa (SN 1999, ngụ tỉnh Long An), Trần Tuấn Khải (SN 1999, ngụ tỉnh Sóc Trăng), Quách Văn Quang (SN 2005, ngụ xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu), Lê Thị Nguyệt Nhi (Bi, SN 2004, ngụ P.Hiệp Hòa), Mai Trung Hiếu (SN 2006, ngụ P.Hóa An), Trần Quốc Tuấn (SN 2006, ngụ P.Tân Vạn) có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ (đều là tiếp viên karaoke).

Các đối tượng bị bắt

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác cũng bắt giữ Tuyền và Hùng tại nhà riêng ở tổ 29, KP. 3A, P.Trảng Dài; đồng thời tiến hành kiểm tra 2 quán karaoke của đường dây này là quán karaoke Nice, ở KP.7, P.Tân Biên bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam; quán karaoke Thùy Dương, ở KP.3, P.Tam Hiệp, bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) cho khách.

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận: Tuyền và Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, tổ chức hoạt động mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TPHCM (những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm) ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20-25 triệu đồng.

Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc; có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khoá thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20-30%.

Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và Công an TP.Thủ Đức bắt khẩn cấp 3 đối tượng khác.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30-50 triệu đồng.

Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18-25 triệu đồng; số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang