Vụ án quốc tế:

Màn kịch tự sát - thủ đoạn quen thuộc của những kẻ sát nhân (kỳ 1)

Thứ Hai, 05/12/2022 16:41

|

(CATP) Kẻ sát nhân nào dù tàn ác đến mấy khi đứng trước pháp luật cũng đều sợ chết vì tất cả đều biết khó lòng thoát khỏi sự trừng phạt của công lý. Vì thế, hầu hết đều nghĩ ra muôn ngàn cách để chạy tội; trong đó đa số dựng hiện trường giả nạn nhân tự sát hoặc bị tai nạn và cũng không hiếm khi hung thủ giả chết hoặc phóng hỏa để phi tang... Loạt bài Màn kịch tự sát - thủ đoạn quen thuộc của những kẻ sát nhân sẽ làm rõ một số "trò mèo" của những kẻ phạm tội và cách thức phá án của các điều tra viên mà đôi lúc cũng phải diễn màn kịch tâm lý để buộc hung thủ nhận tội. Kỳ 1: Viên đạn lạc phơi bày manh mối

Tim Holden chết lặng khi cảnh sát chất vấn vì sao trên bắp đùi có một viên đạn mắc kẹt, trong lúc chỉ vài ngày trước người vợ vừa qua đời với nguyên nhân được cho là "tự bắn vào đầu". Tuy nhiên, ngay sau khi tỉnh lại, Tim đã lặng lẽ rời bệnh viện (BV) để tiếp tục biện minh cho những lời khai dối gian như hắn thú nhận sau này để che giấu tội ác.

Đường đi của viên đạn tố cáo kẻ bạc tình

Khoảng 18 giờ 55 ngày 31-10-2014, đúng dịp lễ Halloween, Tổng đài 911 của TP.Jacksonville, bang North Carolina, Mỹ nhận được điện thoại của Tim Holden cấp báo, vừa đi làm về đã thấy vợ mình là Debbie Holden tử vong. Tại hiện trường, cảnh sát thấy xác bà Debbie trên ghế trường kỷ trong phòng khách trước tivi, gần đó là khẩu súng ngắn nằm trên sàn, viên đạn xuyên từ thái dương bên phải của nạn nhân sang phía bên kia đầu. Điều ngạc nhiên là bà Debbie nằm nghiêng về bên phải nhưng máu từ vết thương lại chảy thành 2 vệt về 2 phía ngược nhau, chứng tỏ cái xác đã bị dịch chuyển.

Người chồng nhẫn tâm Tim Holden

Tim Holden cho rằng người vợ tự sát vì cơ thể ngày càng yếu sau 2 lần bị tai nạn xe hơi. Hôm 14-10-2014, bà Debbie vừa đi khám bệnh và có vẻ suy sụp tinh thần. Tuy khám nghiệm tử thi chưa tìm thấy viên đạn nhưng bước đầu dựa trên những thông tin về gia đình: vợ chồng sống hòa thuận, Tim Holden rất chiều vợ, hơn nữa bà Debbie không có tài sản thừa kế hay bảo hiểm nhân thọ nên cảnh sát cũng đồng ý với nhận định trên.

Sự việc chỉ được phát hiện sau vài ngày khi vợ qua đời, Tim Holden tìm tới phòng cấp cứu một BV để khám vết thương ở đùi đồng thời giải thích với bác sĩ rằng vừa tham gia hội trại và có ai đó ném đạn hay thuốc nổ vào đống lửa khiến ông bị thương. Tuy nhiên, khi chụp X-quang, kỹ thuật viên phát hiện một viên đạn trong đùi của bệnh nhân nên đã báo cảnh sát.

Các điều tra viên (ĐTV) quyết định giám định tử thi bà Debbie kỹ hơn đồng thời so sánh phim chụp X-quang đường đi của viên đạn xuyên qua đầu bà với hướng của viên đạn trong đùi người chồng. Kết quả bước đầu cho thấy rất có khả năng cùng 1 viên đạn đã xuyên qua đầu bà Debbie trước khi chui vào đùi Tim Holden. Việc xác định sẽ do bộ phận kỹ thuật tiếp tục thực hiện.

Bà Debbie

Giết vợ vì sex?

Tìm hiểu sâu hơn, các ĐTV phát hiện Tim Holden nói dối về lịch trình của mình. Ban đầu ông này khai cả ngày 31-10-2014 có mặt ở nơi làm việc, không về nhà. Tuy nhiên, camera của các cơ sở kinh doanh quanh đó cho thấy chiếc xe của ông ta đã 2 lần ghé nhà. Bị tra hỏi, Tim Holden thừa nhận về thăm nhà 2 lần vào giữa buổi sáng và buổi trưa. Khi quay về lần 2, Tim Holden vào phòng khách, ngả lưng trên tràng kỷ, mở tivi rồi ngủ quên và chỉ tỉnh giấc khi có tiếng động mạnh. Mở mắt ra thấy bà Debbie đang gối đầu lên đùi mình, máu rỉ ra từ đầu, ông này hoảng hốt bật dậy, lái xe đi mất, mãi đến tối mới quay về và gọi điện cho Tổng đài 911.

Một bí mật nữa của Tim Holden cũng bị phát hiện: ông ta có bồ, một phụ nữ quen trước khi chung sống không hôn thú với bà Debbie 10 năm trước. Tháng 6-2014, Tim Holden bỏ 3.500 USD mua nhẫn đính hôn cho cô này. Người phụ nữ ấy tiết lộ với cảnh sát rằng cả hai đã lên kế hoạch kết hôn vào ngày 25-10-2014, một tuần trước khi bà Debbie chết. Khi bị ĐTV chất vấn, Tim Holden tuyên bố: "Tôi không định cưới cô ta" và sự thật đã được chứng minh tất cả những lời nói và việc làm của Tim Holden chỉ để thỏa mãn dục vọng cá nhân.

Năm 2017 Tim Holden bị đưa ra xét xử về tội giết vợ và tạo hiện trường giả để chạy tội. Sau khi nghiên cứu kỹ, bộ phận kỹ thuật xác nhận viên đạn khiến bà Debbie tử vong cũng chính là viên đạn nằm trong bắp đùi Tim Holden, chỉ có điều bà Debbie không gối đầu lên đùi chồng khi tự sát như ông ta kể. Lúc bắn vợ, Tim Holden đã dùng một lực mạnh ấn nòng súng vào đầu bà Debbie khiến mũi súng chúc xuống, viên đạn sau khi xuyên đầu bà Debbie đã cắm vào đùi ông ta. Mặc dù khẩu súng đã bị Tim Holden lau sạch dấu vân tay nhưng trên tay bà Debbie lại không có dấu vết của thuốc súng - chứng tỏ không phải nạn nhân tự bắn mình.

Dẫu liên tục chối tội nhưng cuối cùng bộ mặt thật của Tim Holden cũng bị bóc trần: Để thoát khỏi người phụ nữ bệnh tật đã chung sống với mình hơn 10 năm, ông ta đã nhẫn tâm giết vợ. Bản án dành cho kẻ phụ bạc Tim Holden là tù chung thân không được ân giảm.

(Còn tiếp...)

Bình luận (0)

Lên đầu trang