Nhân viên bảo vệ đâm quản lý quán cà phê Rita Võ để trả thù lãnh 10 năm tù

Thứ Năm, 28/09/2023 15:43

|

(CAO) Ngày 28/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Phúc Hậu (SN 1991, ngụ tại An Giang) 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Trần Phúc Hậu là nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ “An Toàn”. Hậu được phân công làm bảo vệ giữ xe tại quán "Rita Võ Cafe", địa chỉ 211 Nguyễn Văn Cừ, Phường 3, Quận 5, TPHCM từ ngày 03/11/2022.

Trần Phúc Hậu tại tòa

Anh T.Q.P làm quản lý quán "Rita Võ Cafe". Thời gian làm việc chung với nhau tại quán, Hậu thấy có một số nhân viên ăn uống gây mất vệ sinh tại khu vực phòng bảo vệ nên ngày 30/11/2022, Hậu có ý kiến với anh P về việc phải đảm bảo vệ sinh chung thì anh này phản ứng và hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến anh P dùng tay đánh vào mặt Hậu. Cả hai lao vào đánh nhau thì được mọi người can ngăn. Sau đó, Hậu nghỉ việc ở quán cà phê và công ty bảo vệ. Do tức giận việc bị đánh nên Hậu có ý định sẽ đánh anh P để trả thù.

Khoảng 22 giờ ngày 10/12/2022, Hậu lấy một con dao bấm dài tại phòng trọ của Hậu bỏ vào túi quần, rồi chạy xe đến quán "Rita Võ Café”  trả thù. Khi đến gần quán Hậu ghé vào quán bên cạnh đợi anh P tan ca làm. Khoảng một tiếng sau, Hậu nhìn thấy anh này chạy xe từ quán ra nên chạy bộ theo. Vừa chạy, Hậu vừa rút con dao bấm ra khỏi túi quần và tấn công liên tục anh P. Thấy vậy, một số nhân viên của quán đã khống chế, tước con dao bấm và giữ Hậu lại đưa đến Công an Phường 3, Quận 5, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Riêng anh P được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu và điều trị. Tại bản kết luận giám định, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của anh P là 18%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang