Bắt 2 đối tượng cho nhiều người vay lãi suất lên đến 360%/năm

Thứ Sáu, 04/06/2021 14:32  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4-6, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự Võ Thanh Tùng (SN 1967) và Nguyễn Hữu Thanh An (SN 1986, cùng huyện Châu Phú) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Đối tượng Tùng và An.

Trước đó, khoảng 16 giờ 50 phút ngày 2-6, tại khu vực khóm Vĩnh Hưng, TT.Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang An đang thu tiền lãi của người vay, cùng tang vật gồm: 2 cuốn tập học sinh có ghi tên những người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động và 2 con dao.

Từ lời khai của An và những người liên quan, ngay trong đêm lực lượng Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng. Qua đó thu giữ 17 quyển tập học sinh có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 2 cây mã tấu.

Tang vật thu giữ.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tùng.

Qua quá trình điều tra, xác minh bước đầu cho thấy, trong 2 quyển tập học sinh thu giữ của An, ghi nhận Tùng đã thuê An thu tiền lãi trên 60 người vay với lãi suất hàng tháng từ 10-30%. Hàng ngày, Tùng thuê An đi thu tiền lãi và trả công 7 triệu đồng/ tháng. Còn nhiều người vay được ghi trong 17 quyển tập học sinh thu giữ tại nhà Tùng đang được lực lượng Công an tiếp tục thống kê, xác minh làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang