Thi thể kế toán bưu điện bị giết, cướp tài sản dưới vực sâu 20 mét

Thứ Sáu, 16/11/2018 21:29

|

(CAO) Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lý Cá Lòng (SN 1984) và Mạ Mạ Xá (SN 1994, cùng trú bản Lè Ma, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 8/11, Công an huyện Mường Tè nhận được đơn trình báo của gia đình về việc anh Cao Văn Sinh (SN 1977), kế toán bưu điện huyện Mường Tè bị mất tích. Đơn trình báo nêu rõ: Ngày 6/11, anh Sinh đi công tác bằng phương tiện xe máy và có cầm theo khoảng 100 triệu đồng, trên đường đi đến xã Tá Bạ, huyện Mường Tè thì mất liên lạc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Mường Tè đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tìm kiếm. Đến sáng 9/11, lực lượng chức năng phát hiện thi thể anh Sinh nằm dưới vực sâu 300 mét, cách xã Tá Bạ khoảng 2km.

Nhận định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Mường Tè đã báo cáo cấp trên và Công an tỉnh Lai Châu đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng tổ chức điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt được 2 đối tượng là Lý Cá LòngMạ Mạ Xá sau 72 giờ gây án.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận hành vi sát hại kế toán bưu điện để cướp tiền. Theo đó, khi anh Sinh trên đường đi công tác đến xã Tá Bạ, Lòng và Xá đã chặn xe máy của anh Sinh và dùng gậy gỗ đánh nhiều nhát vào người của nạn nhân.

Biết mình bị cướp, anh Sinh vùng dậy bỏ chạy, song bị rơi xuống vách đá sâu 20 mét. Thấy nạn nhân chưa chết, đối tượng Lòng tiếp tục đuổi theo hành hung. Khi nạn nhân bất tỉnh, các đối tượng đã lấy tiền và mang chiếc xe máy của nạn nhân vứt xuống vực cách hiện trường khoảng 3 km và trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đang hoàn tất hồ sơ để đưa hai đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang