Bắt cựu chuyên viên Thanh tra lừa đảo 1 tỷ đồng của nhiều hộ dân

Thứ Hai, 25/04/2022 17:30  | Trà My

|

(CAO) Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tô Thị Mai Liên (SN 1983), nguyên là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong thời gian từ năm 2017 đến 2019, một số hộ dân ở huyện Bình Xuyên và huyện Vĩnh Tường có mua gom được các lô đất dịch vụ tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) thuộc dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1, TP Vĩnh Yên lần 2.

Sau đó, UBND TP Vĩnh Yên có chỉ đạo về việc dừng giao đất dịch vụ cho nhân dân tại xã Thanh Trù, chuyển vị trí giao đất dịch vụ mới đến phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Không đồng ý với quyết định trên, có 7 hộ dân đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, họ gặp Tô Thị Mai Liên, khi đó đang là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối tượng Liên

Liên đã nói với những người này là có thể giúp họ chuyển đổi vị trí đất từ phường Hội Hợp về xã Thanh Trù với điều kiện các hộ phải nộp trước mỗi lô đất 200 triệu đồng để đóng tiền cơ sở hạ tầng.

Tin tưởng Liên, 7 hộ dân đã giao cho Tô Thị Mai Liên 1 tỷ đồng để thực hiện chuyển đổi vị trí đất. Tuy nhiên sau đó, Tô Thị Mai Liên không thực hiện được việc chuyển đổi đất nhưng cũng không trả lại tiền cho những người trên.

Đến tháng 8/2021, Tô Thị Mai Liên đã nhận quyết định thôi việc ở Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc theo chính sách tinh giản biên chế.

Tiến hành điều tra xác minh, ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố Tô Thị Mai Liên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang