Xét xử vụ chồng giải cứu vợ bị "bắt cóc", chém 3 người thương vong

Thứ Hai, 25/04/2022 14:43  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 25-4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử vụ án giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Các bị cáo đưa ra xét xử gồm có Võ Thị Kim Chi (SN 1967, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Thành Nhựt (SN 2000, con ruột Chi) cùng 4 người khác bị truy tố về tội bắt giữ người trái pháp luật. Riêng Trần Ngoại Giao (SN 1990, ngụ tỉnh Vĩnh Long) bị truy tố về tội giết người.

Các bị cáo tại toà.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày. Trong ngày đầu, HĐXX đã tiến hành phần thủ tục, thẩm tra lý lịch các bị cáo và những người liên quan. Trong vụ án này, chị V.T.T.H. (SN 1991) có 3 người thân là các bị cáo, gồm: Giao (chồng H.), Chi và Nhựt (mẹ ruột và em trai H.).

H. vừa sinh con, được triệu tập đến tòa là người có nghĩa vụ và liên quan trong vụ án.

Theo cáo trạng, bà Chi không đồng ý con ruột là chị H. kết hôn với Giao. Ngày 14-11-2020, Chi thuê và đưa trước cho Trần Lê Văn Thịnh (SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Nai) 10 triệu đồng để cùng với Nhựt đến tỉnh Vĩnh Long bắt, đưa chị H. về Vũng Tàu.

Ngày 15-11-2020, Thịnh cùng Nhựt và 4 người khác đến quán cà phê ở huyện Long Hồ, nơi Giao và H. đang sinh sống. Thịnh cùng đồng bọn đi vào quán dùng bình xịt hơi cay tấn công chị H., sau đó lôi ra ôtô 7 chỗ.

Lúc này Giao đang ở sau vườn nghe tiếng vợ kêu cứu nên lao ra phía trước. Thấy vợ b5i nhóm người lôi đi, Giao lao vào cứu. Trong lúc giải cứu vợ, Giao đã dùng hung khí đâm Thịnh bị thương, sau đó dẫn đến tử vong. Hai người khác trong nhóm của Thịnh cũng bị Giao gây thương tích.

Sau khi gây án, Giao đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội.

Kết quả điều tra đã làm rõ vai trò những người liên quan nên Cơ quan điều tra khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang