Chủ mưu bắt cóc nữ chủ quán cà phê ở Vĩnh Long ra đầu thú

Thứ Năm, 19/11/2020 19:22  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 19-11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra đầu thú. Người này bị cáo buộc là kẻ chủ mưu thuê người bắt con gái là chủ quán cà phê.

Hiện Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 vụ án hình sự là bắt giữ người trái pháp luật và giết người để làm rõ động cơ, vai trò, hành vi phạm tội của những người liên quan.

Danh tính nhóm đi ôtô 7 chỗ bắt cóc nạn nhân đã được làm rõ. Cụ thể nhóm này gồm: Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, con bà Chi) và Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) - đã bị đâm tử vong.

Trần Ngoại Giao đến công an đầu thú sau khi đâm chết người.

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, bà Chi đã thuê nhóm người bắt cóc con gái với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng. Con trai bà này trực tiếp tham gia, dẫn đường cho nhóm người bắt cóc.

Như Báo Công an TPHCM điện tử thông tin, trưa 15-11, một nhóm gồm 6 người đi trên ôtô 7 chỗ BS:72A-215.22 dừng trước quán cà phê Tâm Giao nằm ven QL53 (xã Long An, huyện Long Hồ). Sau đó một số đối tượng bước vào bên trong khống chế, bắt giữ nữ chủ quán Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi) định đưa lên ôtô tẩu thoát. Toàn bộ sự việc trên được camera an ninh gắn tại quán cà phê ghi lại.

Vào thời điểm trên bên trong quán cà phê không có khách và xuất hiện một nam thanh niên mặc áo sơmi màu sậm tối, quần lửng ngang gối và đầu đội nón bước vào quán trước tiên. Sau đó, chiếc ôtô 7 chỗ dừng lại phía trước và có một thanh niên dáng người ốm, mặc áo khoát sơ-mi trắng, quần dài tay cầm bình xịt hơi cay lao vào xịt tứ tung. Chị Hằng bị nam thanh niên vào quán đầu tiên cùng 2 thanh niên khác trên xe bước xuống nắm tay kéo lê dưới đất từ trong quán ra ôtô.

Lúc này, chồng chị Hằng là anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ cùng địa phương) đang cầm gậy sắt có mũi nhọn để lột vỏ dừa phía sau vườn nghe tiếng vợ la hét nên lao ra giải cứu. Bị nhóm đối tượng chống trả bằng cách xịt hơi cay vào mặt nên anh Giao sẵn cầm thanh sắt trên tay đâm trúng Tuấn.

Lúc này, Tuấn và 2 thanh niên cùng nhóm cố mở cửa bước xuống xe tháo chạy nhưng được một đoạn Tuấn gục chết. Giao sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện trường vụ án mạng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang