Bắt hai tên đột nhập phòng trọ dùng dao cướp tài sản nữ công nhân

Thứ Sáu, 19/10/2018 16:01

|

(CAO) Ngày 19-10, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau khi bắt được đối tượng dùng dao cướp tài sản của người dân, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng và biểu dương chiến công xuất sắc của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Duy Xuyên.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 rạng ngày 17-10, Công an huyện Duy Xuyên nhận được tin báo về việc chị Nguyễn Cẩm L. (tạm trú khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước) bị đối tượng bịt mặt, dùng dao uy hiếp, cướp tài sản tại phòng trọ.

Đối tượng Pháp và Phước tại cơ quan điều tra.

Ngay lập tức, Công an huyện Duy Xuyên đã triển khai nhiều lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lên phương án giải cứu con tin và khống chế, bắt giữ đối tượng. Đến 1 giờ cùng ngày, lợi dụng đối tượng sơ hở khi đang lấy tiền của chị L., các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận, bắt được đối tượng và giải cứu an toàn cho nạn nhân, thu giữ 1 con dao Thái Lan và gần 40 triệu đồng.

Qua đấu tranh, đối tượng bị bắt là Đặng Ngọc Pháp (20 tuổi, trú khối phố Bình An, thị trấn Nam Phước), khai nhận rạng sáng 17-10 đã cùng Trương Đức Phước (24 tuổi) đi xe máy lang thang tại thị trấn Nam Phước với ý định trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện chị L. ở trọ một mình, chúng bàn bạc, lên kế hoạch và phân công thực hiện hành vi cướp tài sản. Pháp cạy cửa phòng chị L., dùng 1 con dao Thái Lan để khống chế cướp gần 40 triệu đồng của nạn nhân, trong khi đó Phước chuẩn bị xe máy để tẩu thoát.

Khi đang thực hiện hành vi thì Pháp bị bắt, thấy Pháp bị bắt nên Phước bỏ chạy và đến 9 giờ ngày 17-10, đã bị Công an huyện Duy Xuyên bắt giữ tại thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam khen thưởng cho Công an huyện Duy Xuyên.

Với thành tích này, thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an huyện Duy Xuyên và biểu dương chiến công xuất sắc của Công an huyện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang