Nữ quái ở Sài Gòn chuyên thuê ôtô rồi làm giả giấy tờ đem đi cầm đồ

Thứ Sáu, 19/10/2018 15:49

|

(CAO) Nữ quái Lưu Bảo Ngọc nhờ người làm giấy tờ xe ô tô giả để lừa tiệm cầm đồ hàng trăm triệu đồng.

Sáng 12-10-2018, anh Phạm Hữu Phúc (SN 1971, chủ tiệm cầm đồ Khánh Đăng 1, có địa chỉ tại 137-139 Lê Hồng Phong, P3, Q5) đang ngồi trông coi cửa tiệm thì bỗng xuất hiện hai vị khách, một nam, một nữ điều khiển xe ô tô hiệu Honda City BS: 51G-436.13 đến cửa tiệm.

Người phụ nữ bước xuống xe và ngỏ ý đang kẹt tiền làm ăn nên muốn cầm chiếc xe trên. Sau khi xem xét giấy chứng nhận đăng ký xe và đối chiếu với căn cước công dân của người phụ nữ mang tên Lưu Bảo Ngọc (SN 1987, ngụ Q3) thấy trùng khớp cả về tên tuổi lẫn hình ảnh nên anh Phúc chấp nhận cầm chiếc xe trên với giá 360 triệu đồng và hướng dẫn người đàn ông đi cùng lái chiếc xe về bãi xe tại Q8 để cất giữ.

Tuy nhiên, khi cả hai đi rồi, anh Phúc xem kỹ lại thấy giấy tờ xe có vẻ kỳ kỳ nên ngay lập tức trình báo Công an Q.5.

“Nữ quái” Lưu Bảo Ngọc tại cơ quan công an

Tiếp nhận thông tin từ anh Phúc, Đội cảnh sát hình sự Công an Q.5 đã nhanh chóng khoanh vùng, tìm kiếm đối tượng nhưng họ đã cao bay xa chạy. Nhận định, đối tượng nhất định sẽ có thể tiếp tục nhắm đến các tiệm cầm đồ để gây án, một chiếc lưới “thiên la địa võng” được giăng khắp nơi chờ con mồi xuất hiện.

Quả không ngoài dự đoán, ngày 17-10-2018, hai người trên lại một lần nữa xuất hiện tại tiệm cầm đồ Khánh Đăng 1 trên chiếc xe Innova BS: 51A-740.92. Lần này, họ gặp nhân viên của tiệm là chị Đặng Thị Huyền Trang (SN 1992, ngụ Q10).

Sau khi xem xét, đối chiếu chị Trang đã đồng ý cho người phụ nữ tên Ngọc cầm chiếc xe trên với giá 370 triệu đồng. Sau khi xem xét xe, nhân viên yêu cầu người đàn ông đi cùng điều khiển xe về bãi tại Q8 rồi được nhân viên chở bằng xe gắn máy quay lại tiệm.

Trong lúc đó, người phụ nữ tên Ngọc vào tiệm nhận tiền. Tuy nhiên, ngay sau đó, các trinh sát đã ập vào, bắt giữ cả hai và giải về Công an P3, Q5 để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên Lưu Bảo Ngọc (ngụ P1, Q3, tạm trú tại Q.11). Ngọc khai bản thân thị đã thuê xe Honda City BS: 51G-436.13 của anh Vũ Hữu Trường (SN 1976, ngụ chung cư Ehom3, Q9) và xe Innova BS: 51A-740.92 của anh Chu Duy Tuấn (SN 1987, ngụ Q9).

Sau đó, Ngọc có nhờ một đối tượng tên Hiếu – một đối tượng quen biết ngoài xã hội để nhờ làm giả hai giấy tờ xe nói trên thành tên của mình. Sau đó, thị nhờ anh Ng.Đ.K. điều khiển xe, chở đi cầm tại tiệm cầm đồ Khánh Đăng 1 với mục đích chiếm đoạt tiền.

Trước đó, Ngọc có thuê xe hiệu Nissan BS: 51G-063.48 của anh Lê Xuân Thức (SN 1970, ngụ Q9) và cũng nhờ Hiếu làm giả giấy tờ. Chiếc xe trên Ngọc đã giữ để sử dụng. Bản thân ông Ng. Đ. K. không hề biết việc Ngọc làm giả giấy tờ để cầm xe.

Chiếc xe hiệu Nissan Suny được Ngọc thuê Hiếu làm giả giấy tờ sang tên mình.

Làm việc với cơ quan công an, Ng. Đ. K. cũng khai nhận được Ngọc nhờ chở đến tiệm cầm đồ Khánh Đăng 1 để cầm hai chiếc xe nói trên vào các ngày 12-10 và 17-10- 2018 và được Ngọc hứa sẽ cho 2 triệu đồng nhưng bản thân chưa nhận tiền và không biết gì về việc Ngọc làm giả giấy tờ của Ngọc.

Qua công tác xác minh, công an đã làm rõ, chiếc xe ô tô con mang BS: 51G-436.13 do bà Nguyễn Thị Thanh Lan (ngụ Q Bình Tân ) và chiếc xe ô tô BS: 51A-740.92 do bà Trương Thị Tuyết Mai (ngụ Q2) là chủ sở hữu. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lưu Bảo Ngọc, cơ quan công an thu giữ được hai giấy đăng ký xe hiệu Nissan Sunny BS: 51G-063.48 mang tên Lưu Bảo Ngọc và Lê Xuân Thức.

Căn cứ vào chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an Q5 nhận thấy hành vi của Lưu Bảo Ngọc đã có dấu hiệu của tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên đã đề xuất tạm giữ để điều tra. Riêng Ng. Đ.K. là người điều khiển xe cho Ngọc khai nhận bản thân không có bàn bạc, không biết việc Ngọc làm giấy giả để cầm xe nên được thả tự do.

Hiện nay, cơ quan công an đang ráo riết truy xét các đối tượng đã giúp Ngọc làm giả giấy tờ xe, khi có thông tin chi tiết, Báo CATP sẽ thông tin đến độc giả.

Được biết, thủ đoạn làm giả giấy tờ xe để lừa các tiệm cầm đồ hiện nay đang khá phổ biến. Các tiệm cầm đồ nên hết sức cảnh giác. Người cho thuê xe cũng cần hết sức cảnh giác, các xe cho thuê tự lái cần phải được trang bị hệ thống định vị và chủ xe cần phải theo dõi thường xuyên. Khi phát hiện các trường hợp hệ thống định vị mất tín hiệu thì cần phải trình báo ngay với cơ quan công an.

Bình luận (0)

Lên đầu trang