Bắt đối tượng phản động, chống nhà nước

Thứ Tư, 10/10/2018 18:10  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Hơn 1 năm nay, đối tượng thường xuyên lên mạng xã hội Facebook để đăng tải, chia sẻ, bình luận những nội dung xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình…

Chiều 10-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ P.An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Lê Minh Thể làm việc với công an.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ, bình luận nhiều nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ngoài ra, Thể còn nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, từ tháng 6-2018, Thể thường xuyên lên Facebook kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước, phát trực tiếp các video kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Cơ quan công an xác định, hành vi của Thể đã gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Trung ương, địa phương và tình hình an ninh, trật tự…

Bình luận (0)

Lên đầu trang