Bắt đối tượng tự lập chốt để cưỡng đoạt tài sản người lưu thông qua

Thứ Bảy, 18/09/2021 09:24

|

(CAO) Ngày 18/9, tin từ Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng tự lập chốt kiểm soát, chặn người và phương tiện tham gia giao thông để cưỡng đoạn tài sản.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 17/9, Công an huyện Quảng Ninh nhận được tin báo của người dân ở các xã Hàm Ninh, Võ Ninh, Lương Ninh và thị trấn Quán Hàu, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phản ánh tại đường liên xã Võ Ninh-Hàm Ninh, đoạn thuộc địa phận thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, đối tượng Lê Văn Hải (SN 1984, trú tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) đã tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ôtô, xe máy của người đi đường; sau đó đe dọa rồi thu tiền bất hợp pháp của người và phương tiện qua lại.

 Lê Văn Hải tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai lực lượng nắm tình hình, thu thập tài liệu và bước đầu xác định được hành vi có dấu hiệu phạm tội của Lê Văn Hải.

Cơ quan Công an huyện Quảng Ninh đã triệu tập Lê Văn Hải để làm việc; đấu tranh làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của đối tượng Hải; thu giữ số tiền liên quan đến hành vi phạm tội của Hải cùng một số tang vật quan trọng khác.

Cũng theo Công an huyện Quảng Ninh, thời gian qua, Lê Văn Hải là đối tượng thường xuyên có hành vi quậy phá gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Cơ quan công an địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, trên địa bàn huyện Quảng Ninh có bảy xã, thị trấn gồm các xã Gia Ninh, Vĩnh Ninh, Duy Ninh, Lương Ninh, Võ Ninh, Hải Ninh và thị trấn Quán Hàu, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Các Tổ dân phố Làng Văn và Bình Minh thuộc thị trấn Quán Hàu và thôn Trường An, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang