Bắt 5 kẻ chém kiểm lâm trọng thương tại rừng để giải cứu đồng bọn

Thứ Sáu, 20/12/2019 11:54  | Bảo Bình

|

(CAO) Cơ quan công an đã bắt giữ được 5 đối tượng trong vụ một kiểm lâm bị nhóm lâm tặc chém trọng thương để giải cứu đồng bọn.

Sáng 20-12, thượng tá Cao Tiến Phu - Trưởng Công an H.Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết đã bắt giữ được 5 đối tượng trong vụ một kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yók Đôn bị nhóm lâm tặc chém trọng thương để giải cứu đồng bọn.

Cũng theo thượng tá Phu, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Vườn Quốc gia Yók Đôn về việc nhóm lâm tặc phá rừng, chém kiểm lâm, Cơ quan CSĐT Công an H.Ea Súp đã khẩn khám nghiệm hiện trường.

Đến khuya 19-12, lực lượng công an đã bắt giữ được 5 đối tượng. Trong đó, 2 đối tượng sinh sống ở H.Buôn Đôn, 3 đối tượng sống ở H.Ea Súp và thu giữ được con dao tang vật chém kiểm lâm cùng 2 xe máy dùng để vận chuyển gỗ lậu.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, tối 18-12, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng, anh Y Thông Chỉ Byă (SN 1995) và anh Y Rin Kuăn (SN 1983, cùng làm kiểm lâm Trạm Kiểm lâm số 11 - Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Yók Đôn) phát hiện một nhóm đối tượng đang phá rừng tại tiểu khu 267. Ngay lập tức, anh Y Thông Chỉ Byă lao vào khống chế 1 đối tượng trực tiếp dùng cưa máy cắt 1 cây gỗ căm xe.

Hiện trường vụ phá rừng
Anh Y Thông Chỉ Byă đang nằm điều trị tại bệnh viện

Thấy đồng bọn bị khống chế, nhóm lâm tặc đã chạy tới bao vây, trong đó có 1 đối tượng phía sau lao đến, dùng dao phát chém 1 phát từ trên xuống vào người anh Y Thông Chỉ Byă để giải cứu đồng bọn. Lúc này, anh Y Thông Chỉ Byă đưa tay lên đỡ thì nhát dao chém đứt đôi chiếc đèn pin đang cầm rồi trúng vào bàn tay trái làm đứt 2 gân ngón tay.

Thấy vậy, anh Y Rin Kuăn đã bắn 1 phát súng chỉ thiên thì nhóm lâm tặc tháo chạy. Sau đó, anh Y Thông Chỉ Byă được mọi người đưa bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, chiều 19-12, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ và khai thác rừng trái pháp luật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang