Thừa Thiên - Huế:

Nữ quái làm giả sổ đỏ, giấy đăng ký xe để chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 20/12/2019 11:41  | Hoà Khánh

|

(CAO) Sáng 20-12, thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải thông qua một website trên mạng internet, sau khi tìm hiểu, Hải đã đặt làm giả 2 “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với việc sở hữu 408m2 diện tích đất tại thôn An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Sau đó, Hải đem photo ra nhiều bản, tiếp đó đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin, nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Cơ quan đọc lệnh bắt giam

Không dừng lại ở đó, vào tháng 9-2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho công ty với giá là 50 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, đối tượng Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố xe SH lấy 60 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang