Vụ hai thiếu nữ tử vong: Bắt 6 kẻ quá khích, kích động gây rối

Thứ Sáu, 22/06/2018 13:36  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ việc liên quan đến cái chết của hai thiếu nữ, xảy ra đêm 19-6.

Ngày 22-6, ông Vũ Đình Tuân, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ 6 đối tượng đã có hành vi chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng.

Hiện những người này đang bị tạm giữ ở Công an huyện Văn Lâm.

Theo Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên, cũng liên quan đến vụ việc, hiện nay đang xuất hiện một số thông tin sai sự thật cho rằng lực lượng chức năng đã thu 16 triệu đồng tiền phí của gia đình nạn nhân khi tiến hành giải phẫu, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Công an đang tạm giữ 6 người liên quan đến vụ việc gây kích động sau khi hai thiếu nữ tử vong.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định không thu bất kỳ các chi phí nào. Việc chi trả các chi phí này là do Nhà nước”, ông Tuân khẳng định.

Những đối tượng bị tạm giữ có liên quan đến việc kích động, gây rối trong vụ việc hai thiếu nữ tử vong cạnh chiếc xe máy đoạn cầu vượt Yên Phú, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Trước đó, tối 19-6, tại cầu Yên Phú, người dân phát hiện 2 thiếu nữ nằm bất động ven đường. Tại hiện trường, mỗi người nằm cách nhau 1m, miệng có máu. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó không xa.

Theo người nhà, chiều 19-6, hai thiếu nữ được bạn rủ đi ăn sinh nhật. Tuy nhiên, sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng. Người thân cho biết cả hai nạn nhân là người hiền lành, ngoan ngoãn. Gia đình nghi cái chết của nạn nhân có nhiều uẩn khúc.

Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20-6, người dân mang quan tài thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ.

Hiện trường nơi hai thiếu nữ tử vong.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND và đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã khuyên bảo người dân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Hưng Yên, người dân và thân nhân của nạn nhân đã tập trung rất đông ra QL5 để yêu cầu điều tra.

Ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết, cơ quan chức năng đã mời Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang