Bắt kẻ cầm đầu nhóm gây mất an ninh trật tự tại TP.Biên Hoà

Chủ Nhật, 29/09/2019 18:41  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 29-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa cho biết, đang lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thành Ngọc (tên thường gọi là Tiến, SN 2002, ngụ Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản”.

Các thanh thiếu niên trong băng nhóm gây rối an ninh trật tự.
Đối tượng Nguyễn Thành Ngọc tại cơ quan CSĐT

Trước đó, Công an đã làm việc với 8 đối tượng trong vụ sử dụng dao và mã tấu gây rối trật tự công cộng vào tối 26-9 tại TP.Biên Hòa.

Đối tượng Nguyễn Thành Ngọc được xác định là một trong số những đối tượng tham gia vụ gây rối vào khoảng 0 giờ 15 phút, rạng sáng 26-9 tại ngã tư cầu Hiệp Hòa (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Theo đó, vào thời gian trên, nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu và chai xăng gây rối trật tự trên một số tuyến đường của TP.Biên Hòa.

Khi tới cầu Hiệp Hòa, các đối tượng bị lực lượng tuần tra bao gồm công an và bảo vệ dân phố phường Hiệp Hòa phát hiện và đuổi theo ngăn chặn.

Tuy nhiên, các đối tượng đã tỏ ra rất manh động, dùng chai xăng ném xuống đường rồi quây đầu xe thành vòng tròn uy hiếp, tấn công lực lượng tuần tra.

Lúc này, cùng với đối tượng Lê Văn Minh rượt chém hụt một thành viên lực lượng tuần tra, Nguyễn Thành Ngọc đã dùng hung khí chém vào xe anh Vũ Lê Hoàng Văn (1 trong 5 bảo vệ dân phố) là một thành viên tham gia tổ tuần tra, làm hư hỏng phần đầu xe anh Văn.

Sau đó, các đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo và huy động hàng chục CBCS truy bắt các đối tượng nói trên.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 10 đối tượng liên quan trong vụ gây rối vào rạng sáng ngày 26-9, gồm: Lê Văn Minh, Quan Văn Trí, Lê Thành Nam, Trần Minh Chánh, Huỳnh Ngọc Phúc, Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Văn Hải, Lý Anh Tuấn, Vòng Gia Long và Nguyễn Thành Ngọc. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi hung hãn của mình là sai trái.

Hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân sâu xa của vụ việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan tố tụng pháp luật sớm xử lý nghiêm các đối tượng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang