Bắt quả tang điểm sản xuất mỹ phẩm không có giấy phép

Thứ Tư, 20/04/2016 17:58  | Song Ngân

|

(CAO) Ngày 20-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai những người có liên quan đến “lò” sản xuất, sang chiết mỹ phẩm vừa được phát hiện trên địa bàn quận.

Trước đó, qua nhiều ngày nắm tình hình, lúc 8 giờ sáng 19-4, Công an phường Phước Long A phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra căn nhà số 4/4A đường 129, tổ 3, khu phố 2, phường Phước Long A do hai vợ chồng Trần Thị Trà My (SN 1992) và Lương Văn Điệp (SN 1992) làm chủ.

Những người có liên quan ngồi làm việc với cơ quan chức năng

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu sang chiết, sản xuất mỹ phẩm không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ sản phẩm. Toàn bộ căn nhà cấp 4 chứa đầy mỹ phẩm các loại cùng nhiều nhãn mác, bao bì, máy móc phục vụ sản xuất, sang chiếc mỹ phẩm. Kể cả máy in nhãn mác, máy đóng gói và hàng loạt dụng cụ khác để phục vụ sản xuất mỹ phẩm cũng bị phát hiện.

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận 9 đã xuống hiện trường phối hợp với công an phường tiến hành thống kê, niêm phong tang vật.

Tại hiện trường có đến hàng chục loại mỹ phẩm như: kem dưỡng da, dưỡng tóc, trị nám, chăm sóc mặt,… Nhiều loại mỹ phẩm đã được sang chiếc thành gói, đóng hộp đủ màu sắc đã được dán mác, đa số đều ghi chữ nước ngoài như: Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Rất nhiều mỹ phẩm được sản xuất từ những hóa chất trong bọc ni lông không rõ nguồn gốc

Công an đã ra quyết định tạm giữ 827 hủ và 40 kg kem các màu, son thành phẩm 498 cây; 33,5 kg chất lỏng, bột, dung dịch các loại gồm 333 hủ và 449 kg; xà bông 27 cục; thuốc viên giảm cân 130 hủ; 466 kg bao bì các loại; 30 máy soi da; 1 dàn máy tính; máy in màu; máy san chiết mỹ phẩm; máy đóng gói; tem chống hàng giả và nhiều vật dụng liên quan khác.

Trần Thị Trà My khai nhận đã hoạt động sản xuất, sang chiết mỹ phẩm từ nhiều tháng nay. Đa số sản phẩm làm ra vợ chồng My rao bán trên mạng. Hiện tại, Cơ quan điều tra đang tiến hành lấy mẫu các sản phẩm để đưa đi giám định. Sau khi cũng cố hồ sơ sẽ tiếp tục có hướng xử lý đối với lò sản xuất mỹ phẩm của vợ chồng My, theo một cán bộ cho biết.

Loạt ảnh bắt quả tang điểm sản xuất mỹ phẩm không có giấy phép:

Bình luận (1)

Hoan hô lực lượng kiểm tra. Phải trừng trị thật nặng những đối tượng sử dụng những chất độc hại này. Những người này cũng nguy hiểm k thua gì buôn ma tuý.

Ha??? - Thứ Tư, 20/04/2016, 19:06 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang