Bắt và triệu tập 30 nghi phạm trong đường dây trộm hàng trăm tấn chó

Thứ Hai, 16/09/2019 09:58

|

(CAO) Ngày 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng này đã bắt giữ và triệu tập trên 30 nghi phạm trộm chó ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là chuyên án trộm chó lớn nhất từ trước đến nay do lực lượng công an triệt phá.

Theo đó vào sáng 15/9, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó của các nghi phạm: Lê Thị Phượng (34 tuổi, ngụ tại thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ngụ tại xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn).

Hiện, những đối tượng này đã bị bắt giữ để điều tra về các hành vi tổ chức trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp do được xác định là đã câu kết với những đối tượng trộm chó. Sau khi trộm được chó, các đối tượng tập trung chó tại nhà 3 nghi phạm kể trên để bán.

Tổng số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm: 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay…

Ngoài 3 đối tượng kể trên, lực lượng công an cũng đã triệu tập 30 nghi phạm liên quan.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phượng, Dương và Tuấn đã lập ra các nhóm chuyên đi bắt trộm chó của người dân. Chó trộm được sẽ mang về tập trung tại nhà các đối tượng kể trên rồi tiêu thụ, sau đó chia nhau tiền.

Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả... để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định được, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa).

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang